Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Toàn văn Báo cáo “Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – 55 năm hình thành và phát triển”

Toàn văn Báo cáo “Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – 55 năm hình thành và phát triển”

BÁO CÁO

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG

TẠI LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ

VÀ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG (1957-2012)

—————————

 

                                                                                    TS. Đoàn Cao Sơn

                                                       Viện trưởng Viện KN thuốc Trung ương.

 

Kính thưa: Đ/c Nguyễn Thị Doan, UV BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam!

Kính thưa đ/c Nguyễn Thị Kim Tiến, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư ban cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế

Kính thưa đ/c Cao Minh Quang, UV Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế !

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý! cùng toàn thể các đồng chí!

 

Trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hôm nay được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Y tế, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của Viện (1957-2012) và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

 

Thay mặt Đảng uỷ, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn sự hiện diện của đ/c lãnh đạo, các vị đại biểu, các vị khách quý đã đến tham dự và chia vui cùng chúng tôi!

Xin kính chúc các đ/c lãnh đạo và quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống!

 

Kính thưa đ/c Phó Chủ tịch Nước, kính thưa các quý vị đại biểu!

Được sự phân công của Ban tổ chức, thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức của Viện, tôi xin trình bày báo cáo tóm tắt quá trình trưởng thành và phát triển của Viện KN thuốc TƯ.

 

Cách đây 55 năm, ngày 29 tháng 7 năm 1957, từ yêu cầu thực tế và tầm quan trọng của việc kiểm tra chất lượng thuốc dùng trong công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Nghị định số 845-BYT/NĐ tách bộ phận Độc chất của Viện Vi trùng học để thành lập Phòng Kiểm nghịêm trực thuộc Bộ Y tế, tổ chức tiền thân để hình thành Viện kiểm nghiệm. Đây là mốc lịch sử có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu sự hình thành và phát triển của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương trong 55 năm qua.

 

Năm 1961, thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc đẩy mạnh sản xuất thuốc từ các nguồn nguyên liệu trong nước, ngày 13/4/1961, Bộ Y tế đã quyết định chuyển Phòng Kiểm nghiệm thành Viện Dược liệu trực thuộc Bộ Y tế gồm hai khối: Khối Dược liệu và Khối Kiểm nghiệm.

 

Cùng với sự phát triển chung, khối Kiểm nghiệm không ngừng được củng cố và phát triển, bộ máy tổ chức từng bước được hoàn thiện, thành lập thêm một số phòng chuyên môn để triển khai những kỹ thuật mới. Song song với củng cố và phát triển tại phòng thí nghiệm, Viện còn chú trọng đến xây dựng hệ thống màng lưới kiểm nghiệm tại 14 tỉnh, thành phố ở miền Bắc, đào tạo cán bộ kỹ thuật có đủ khả năng kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng thuốc trong thời kỳ chống chiến tranh phá hoại của Đế Quốc Mỹ ở miền Bắc và trong chiến dịch giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà. Đây là cơ sở nền móng cho mạng lưới hệ thống kiểm tra chất lượng thuốc trên phạm vi cả nước ngày nay.

 

Đến năm 1971, nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn hóa sâu, thực hiện Nghị định số 03/CP ngày 04/01/1971 của Hội đồng Chính phủ về sửa đổi và sắp xếp lại bộ máy của Bộ Y tế, Khối kiểm nghiệm được tách khỏi Viện dược liệu và thành lập Viện Kiểm nghiệm, trực thuộc Bộ Y tế, có trụ sở tại 48- Phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm Hà Nội, đánh dấu một bước ngoặt về tổ chức và hoạt động của Viện và từ thời điểm đó Viện Kiểm nghiệm trở thành Viện đầu ngành về lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

 

Đến năm 2006, trước yêu cầu của công tác kiểm tra và giám sát chất lượng thuốc trong thời kỳ mới – thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 18/4/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 621/QĐ-TTg về việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế ngoài Nghị định 49/2006/NĐ-CP, đổi tên Viện Kiểm nghiệm thành Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, với chức năng nhiệm vụ cơ bản là:

1. Nghiên cứu khoa học, thông tin, tuyên truyền phổ biến và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại vào trong công tác phân tích, kiểm nghiệm, kiểm tra chất lượng thuốc;

2. Kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, tham mưu cho Bộ Y tế trong công tác quản lý chất lượng thuốc;

3. Thực hiện chức năng chỉ đạo tuyến, chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm thuộc các tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc;

4. Hợp tác quốc tế; chủ động khai thác các nguồn viện trợ, hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, cung cấp trang thiết bị, triển khai các dự án liên quan đến lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc.

5. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm nghiệm;

6. Quản lý và phát triển đơn vị, nhằm xây dựng Viện ngày càng hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực và quốc tế.


 

Kính thưa toàn thể các đồng chí!

Trong suốt 55 năm hình thành và phát triển, Viện luôn luôn quan tâm đến xây dựng hệ thống kiểm tra giám sát chất lượng thuốc trong toàn quốc nhằm đảm bảo thuốc đến tay người bệnh an toàn, hiệu quả và chất lượng. Bên cạnh đó, Viện đã luôn quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu đáp ứng yêu cầu công tác; bằng nhiều nguồn kinh phí đã trang bị và khai thác một cách có hiệu quả các trang thiết bị phân tích hiện đại tương xứng với một Viện chuyên khoa đầu ngành của Bộ Y tế.

 

Tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ đã luôn luôn đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban chấp hành Đảng bộ luôn kiên định đường lối Đổi mới của Đảng và Nhà nước, đồng thời vận dụng sáng tạo các chủ trương chính sách của Đảng vào tình hình cụ thể của Viện để đổi mới tư duy, đổi mới cách làm, thực hiện nghiêm chỉnh lời nói đi đôi với việc làm và lấy hiệu quả công việc làm thước đo năng lực của cán bộ. Trên cơ sở đó, thực hiện tốt chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước là tăng cường công tác quản lý chất lượng thuốc nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.

 

Trải qua 55 năm trưởng thành và phát triển, đến nay Viện đã có đội ngũ cán bộ khoa học tương đối hùng hậu với 26% cán bộ có trình độ trên đại học, trong đó có 06 cán bộ có trình độ Tiến sĩ, 01 cán bộ là phó GS; và 88 cán bộ có trình độ đại học (chiếm 51,7%). Nhiều cán bộ của Viện có bề dày kinh nghiệm trong công tác, có trình độ khoa học kỹ thuật cao đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là nguồn nhân lực quan trọng cho việc phát triển của Viện trong những năm tiếp theo.

 

Về cơ sở làm việc: Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương có 2 cơ sở làm việc gồm:

+ Cơ sở 1: tại 48, Hai Bà Trưng, Hà Nội, qua hai lần cải tạo và nâng cấp, cơ sở hạ tầng về cơ bản đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đối với phòng thí nghiệm theo các chuẩn mực quốc tế.

+ Cơ sở 2: tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, hiện nay, tại cơ sở 2, Viện đang triển khai dự án xây dựng nhà làm việc để mở rộng diện tích làm việc và nâng cao năng lực hoạt động của Viện. Dự kiến, đến khi dự án hoàn thành Viện sẽ được nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu theo Quy hoạch tổng thể phát triển Viện đến 2020.

 

Về trang thiết bị: Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Bộ Y tế và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hợp Pháp khác, Viện đã trang bị được nhiều thiết bị phân tích hiện đại với tổng số trang thiết bị hiện có trị giá khoảng 70 tỷ đồng, gồm đủ các chủng loại cần thiết. Nhờ vậy, Viện đã đạt tiêu chuẩn ISO/IEC-17025 từ năm 2001, “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc“ (GLP) từ năm 2004 và đặc biệt từ năm 2008, Viện đã đạt tiêu chuẩn Phòng thí nghiệm tiền đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới.

 

Với sự đầu tư cải tạo, nâng cấp các phòng thí nghiệm một cách tiết kiệm và hiệu quả, hiện nay Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương có năng lực tương đương với cơ quan kiểm nghiệm của các nước trong khu vực.

 

Với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có và khả năng kỹ thuật ngày càng được nâng cao, Viện đã có đủ khả năng kiểm nghiệm toàn bộ thuốc thiết yếu và thuốc sản xuất trong nước; đủ khả năng kiểm nghiệm toàn bộ các chỉ tiêu của gần 70% thuốc nước ngoài, đủ năng lực thử TĐSH và sinh khả dụng của 12 hoạt chất trong danh mục phải thử TĐSH và khoảng 30 hoạt chất khác.

 

Hiện nay, Viện đang nghiên cứu triển khai một số kỹ thuật mới như: kiểm nghiệm dược chất phóng xạ; các chế phẩm sinh học, các dạng bào chế mới…Đồng thời tăng cường hợp tác, hoà hợp về kỹ thuật cũng như quản lý với các phòng thí nghiệm trong khu vực và thế giới nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

 

Kính thưa các quý vị đại biều, kính thưa các đồng chí!

Về kết quả thực hiện công tác kiểm nghiệm, kiểm tra giám sát chất lượng thuốc:

Kiểm nghiệm xác định chất lượng thuốc, mỹ phẩm là nhiệm vụ chính trị chủ yếu của Viện. Hàng năm, Viện đều thực hiện kiểm nghiệm hàng ngàn mẫu thuốc, mỹ phẩm phục vụ cho việc đăng ký thuốc và giám sát chất lượng thuốc hậu mại gồm các mẫu lấy trên thị trường, mẫu các đơn vị và cá nhân gửi mẫu yêu cầu kiểm nghiệm, mẫu thẩm định tiêu chuẩn chất lượng, mẫu phục vụ các chương trình y tế quốc gia, các mẫu gửi tới của các cơ quan hữu quan như công an, thanh tra dược…

 

Qua công tác kiểm tra giám sát chất lượng thuốc trên thị trường, Viện đã kịp thời phát hiện những thuốc không đạt chất lượng, thuốc giả để ngăn chặn, góp phần đảm bảo chất lượng thuốc lưu hành trên thị trường để người dân cũng như người bệnh được dùng thuốc an toàn và chất lượng.

 

Công tác đấu tranh chống thuốc giả đã được Viện hết sức quan tâm lưu ý. Đứng trước tình hình thuốc bị làm giả ngày càng tinh vi, thuốc kém chất lượng vẫn thường xuyên xuất hiện trên thị trường, Viện đã kịp thời hướng dẫn chỉ đạo mạng lưới kiểm nghiệm tuyến tỉnh, thành phố tăng cường lấy mẫu kiểm tra chất lượng. Viện đã có mối quan hệ rất chặt chẽ và là thành viên của Ban phòng chống thuốc giả của Tổ chức Y tế thế giới và được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá rất cao về hiệu quả hoạt động trong công tác phòng, chống thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

 

Công tác chỉ đạo tuyến và đào tạo cán bộ:

Công tác chỉ đạo tuyến:

Hiện nay, hệ thống kiểm nghiệm đã phát triển rộng khắp trên cả nước với tuyến Trung ương là Viện, tuyến tỉnh là 62 Trung tâm kiểm nghiệm. Việc chỉ đạo màng lưới được Bộ Y tế giao cho Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (chỉ đạo trên toàn quốc) và Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh (chỉ đạo các tỉnh phía Nam). Hàng năm, Viện đều tổ chức nhiều lượt cán bộ đi giúp đỡ, chỉ đạo kỹ thuật cho trung tâm kiểm nghiệm, đồng thời nắm tình hình để tham mưu đề xuất với các cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản về tổ chức và pháp quy cần thiết cho hoạt động của Hệ thống kiểm nghiệm.

 

Công tác đào tạo cán bộ:

Trong những năm qua Viện luôn quan tâm đầu tư chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ cho Viện và cho cả hệ thống kiểm nghiệm trên cả nước, coi vấn đề nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, viên chức là yếu tố quan trọng để nâng cao năng lực của hệ thống kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

+ Đào tạo nâng cao trình độ đối với công chức, viên chức của Viện: Viện đã cử nhiều cán bộ đi đào tạo sau đại học trong nước và nước ngoài, Ngoài ra, Viện đã cử hàng trăm lượt cán bộ đi đào tạo ngắn hạn nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật kiểm nghiệm và quản lý phòng thí nghiệm, tham gia các hội thảo khoa học quốc tế về lĩnh vực kiểm nghiệm theo các chương trình hợp tác và bằng nguồn kinh phí phát triển hoạt động sự nghiệp của Viện.

Mặt khác, Viện cũng đã mời nhiều lượt chuyên gia nước ngoài đến Viện giảng dạy và hướng dẫn về các kỹ thuật phân tích kiểm nghiệm mới…

+ Đào tạo kỹ thuật kiểm nghiệm và quản lý phòng thí nghiệm cho các đơn vị trong hệ thống kiểm nghiệm cả nước: Hàng năm, Viện đều tổ chức đào tạo cho cán bộ của tuyến cơ sở bằng nhiều hình thức khác nhau. Bình quân mỗi năm, Viện tổ chức đào tạo cho hàng trăm lượt cán bộ của các đơn vị kiểm nghiệm trong cả nước các nội dung về nâng cao kỹ thuật phân tích kiểm nghiệm, và năng lực quản lý phòng thí nghiệm. Qua đó đã trang bị thêm cho cán bộ của các đơn vị kiểm nghiệm tuyến tỉnh và các doanh nghiệp Dược về kỹ năng phân tích kiểm nghiệm thuốc, quản lý PTN theo các chuẩn mực quốc gia và quốc tế để nâng cao được năng lực hoạt động của các đơn vị nhằm ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc từ cấp cơ sở.

 

Công tác nghiên cứu khoa học:

Viện đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, Cấp Bộ, cấp thành phố và cấp cơ sở. Kết quả nghiên cứu của các đề tài đã được triển khai và ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác kiểm nghiệm và được công bố trên Tạp chí Kiểm nghiệm thuốc và các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

Xây dựng mô hình kết hợp Viện – Trường – Doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học và đào tạo đã mang lại hiệu quả cao về kinh tế – xã hội. Giúp các trường đại học đào tạo được những sinh viên vừa có kiến thức khoa học vừa có kiến thức thực tiễn và kỹ năng nghề nghiệp có thể đảm nhận được công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Giúp doanh nghiệp Dược từng bước nâng cao chất lượng và độ ổn định của các sản phẩm thuốc, hàng năm có thêm nhiều sản phẩm mới có chất lượng, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” do Bộ Y tế phát động và nhiều doanh nghiệp bước đầu đã có sản phẩm thuốc xuất khẩu ra nước ngoài.

 

Tham gia xây dựng Bộ TCVN về thuốc (Dược điển Việt Nam):

Dược điển Việt Nam là bộ Tiêu chuẩn Nhà nước về thuốc và nguyên liệu làm thuốc được Chính phủ giao cho Bộ Y tế ban hành và bắt buộc áp dụng. Từ năm 1971 đến nay, Việt Nam đã xây dựng và xuất bản được 04 bộ Dược điển: Dược điển VN I , II, III và IV; hiện đang biên soạn DĐVN V. Hội đồng Dược điển là một bộ phận trực thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ giúp Bộ Y tế biên soạn và chủ trì việc xuất bản Dược điển. Văn phòng Hội đồng được đặt tại Viện và chịu sự quản lý về tổ chức nhân sự của Viện. Từ năm 2009, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Trung tâm Dược điển – Dược thư Việt Nam là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

 

Hợp tác quốc tế:

Trong nhiều năm qua, Viện luôn tăng cường mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế, duy trì tốt quan hệ với các tổ chức quốc tế để tìm nguồn viện trợ mua sắm thiết bị, đào tạo cán bộ, triển khai các chương trình hợp tác trong công tác kiểm nghiệm thuốc. Viện đã triển khai nhiều chương trình hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới, tổ chức SIDA Thụy Điển, Quỹ Toàn cầu, JICA – Nhật Bản, Hội đồng Dược điển Mỹ (USP) và nhiều nước, tổ chức khác.

 

Hiện nay, Viện đang triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ hệ thống y tế“ do Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và sốt rét tài trợ, giai đoạn 2012-2013. Lần đầu tiên, Hệ thống kiểm nghiệm có được 01 dự án tài trợ như vậy do Viện làm đơn vị chủ trì triển khai thực hiện. Đây là một dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Viện nói riêng và toàn bộ hệ thống kiểm nghiệm Nhà nước nói chung. Bằng kinh phí được tài trợ, Viện sẽ tập trung đầu tư trang bị thiết bị phân tích, hỗ trợ về chất chuẩn, tổ chức đào tạo về kỹ thuật và xây dựng hệ thống thông tin, báo cáo về chất lượng thuốc trên toàn hệ thống kiểm nghiệm cả nước góp phần nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc cho khối kiểm nghiệm nhà nước.

 

Công tác quản lý đơn vị, xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và chính quyền:

Bên cạnh kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, Viện KN thuốc TƯ luôn quan tâm, chú trọng đến công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cán bộ đi trước, tập thể lãnh đạo cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức của Viện luôn duy trì sự đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành; luôn thực hiện kỷ luật, kỷ cương, phát huy trí tuệ, sức mạnh tập thể trong mọi nhiệm vụ. Đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở. Tất cả cán bộ, viên chức đều bình đẳng về việc làm, quyền lợi và nghĩa vụ. Thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, giải quyết chế độ chính sách cho CBCNV đảm bảo theo đúng quy định.

 

Viện là một trong những đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế thực hiện Nghị định 10/2002/NĐ-CP của Chính phủ (nay là nghị định 43/2006/NĐ-CP) về chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu, nên cũng luôn chú trọng việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải thiện đời sống cho cán bộ, viên chức.

Bên cạnh đó, Viện đã nghiêm túc triển khai thực hiện Quy tắc văn hóa công sở và Quy tắc ứng xử của CBVC trong các đơn vị SN của Bộ Y tế.

+ Đảng bộ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương trong nhiều năm qua, đều có trên 95% đảng viên được đánh giá là đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% đảng viên đạt tiêu chuẩn đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ nhiều năm liên tục được công nhận là Cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ được BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội tặng cờ “Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” giai đoạn 5 năm 2000-2004.

+ Công đoàn cơ sở Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh. Công đoàn đã tập hợp, vận động, đoàn kết toàn thể CBCNVC thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2004 và 2009, Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2011 và nhiều bằng khen khác. Có 2 cá nhân được cấp Bằng lao động sáng tạo năm 2011, nhiều phụ nữ được tặng bằng khen trong phong trào « giỏi việc nước, đảm việc nhà »…

+ Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Chi đoàn TNCS HCM đã tích cực tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, công tác chuyên môn cũng như các phong trào thi đua lao động của toàn Viện. Trong nhiều năm liên tục, Chi đoàn đều được công nhận đạt danh hiệu Chi đoàn cơ sở vững mạnh. Chi đoàn thanh niên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đặc biệt là tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế thành phố Hà Nội được tổ chức 2 năm một lần, đã có nhiều đề tài tham gia Hội thao đạt giải cao và được ứng dụng có hiệu quả vào công tác chuyên môn của Viện.

+ Trung đội tự vệ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đạt danh hiệu Thi đua Quyết thắng 38 năm liên tục, có nhiều thành tích trong huấn luyện và góp phần giữ gìn an ninh trật tự – an toàn xã hội trên địa bàn và cơ quan.

 

Khối đoàn kết Đảng, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng ngày càng được tăng cường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

 

Kính thưa các quý vị dại biểu!

Nhờ những thành tích trên đây,VKNTTW đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các phần thưởng cao quí: Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng 3 năm 1981, Huân chương lao động Hạng nhất năm 1997, Huân chương Độc lập Hạng ba năm 2007.

 

Được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua“ các năm 2003, 2005, 2008 và 2011; được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Cờ thi đua của ngành cho thành tích “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” các năm 2006, 2009 và năm 2011.

 

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Viện KN thuốc TƯ cũng nhận thức được rằng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trước mắt, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, tình hình chất lượng thuốc vẫn diễn biến phức tạp, đời sống cán bộ viên chức còn nhiều khó khăn… toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện cần tiếp tục không ngừng phấn đấu nhằm xây dựng và phát triển Viện KN thuốc TƯ đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới!    

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và toàn thể các quý vị đại biểu!

Hôm nay nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương lại vô cùng vinh dự và tự hào được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng nhì, đây là một vinh dự to lớn đối với tất cả các thế hệ cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại Viện qua các thời kỳ đã đóng góp công sức vào sự phát triển Viện kiểm nghiệm thuốc TƯ cho đến ngày hôm nay.

 

Viện KN thuốc Trung ương xin chân thành cảm ơn các cơ quan Đảng, Nhà nước, Ban Lãnh đạo Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan đã quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi đã giúp đỡ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát triển, trưởng thành về nhiều mặt trong những năm qua!

 

Xin chân thành cảm ơn sự phối kết hợp trong công tác của các đơn vị trong và ngoài ngành, của các tổ chức quốc tế, các ban ngành địa phương trong suốt thời gian qua!

 

Xin trân trọng cảm ơn các vị lãnh đạo tiền nhiệm, các cán bộ, viên chức của Viện KN thuốc TƯ qua các thời kỳ, đã đóng góp công sức, xây dựng và phát triển Viện để có được kết quả như ngày hôm nay!

 

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đ/c lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, các vị khách quý trong buổi lễ hôm nay! Đặc biệt là sự hiện diện của đ/c Phó Chủ tịch Nước! Sự có mặt của đồng chí hôm nay thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với công tác y tế; đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Sự hiện diện của các quý vị đại biểu chính là nguồn động viên, cổ vũ cho các cán bộ, viên chức viện KN thuốc TƯ tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới!

 

Một lần nữa, xin thay mặt cho Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức viện KN thuốc TƯ, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí! Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, các vị khách quý sức khoẻ và hạnh phúc./.

Thảo luận