Trang chủ » Dược điển, Dược thư » Dược thư Quốc gia » Dược điển, Dược thư » Giới thiệu » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » BAN HÀNH “DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAM DÙNG CHO TUYẾN Y TẾ CƠ SỞ LẦN THỨ 2”

BAN HÀNH “DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAM DÙNG CHO TUYẾN Y TẾ CƠ SỞ LẦN THỨ 2”

Năm 2017, Dược thư quốc gia Việt Nam dùng cho tuyến y tế cơ sở, lần xuất bản thứ hai chính thức được xuất bản và ban hành theo quyết định số 5539/QĐ-BYT ngày 3 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Dược thư là tài liệu chính thức của Bộ Y tế về hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả. Đồng thời đây cũng là cuốn sách cung cấp những thông tin quan trọng, chính xác, trung thực về thuốc, để các thầy thuốc tra cứu, cân nhắc trước khi quyết định kê đơn và chỉ định dùng thuốc cho mỗi người bệnh.

Nội dung cuốn sách bao gồm 600 chuyên luận, được chia thành 27 nhóm thuốc theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới. Những thuốc được giới thiệu trong cuốn sách là những thuốc được dùng nhiều ở tuyến y tế cơ sở. Nội dung mỗi chuyên luận thuốc gồm những thông tin ngắn gọn, cơ bản nhất, cần thiết cho công tác khám chữa bệnh hàng ngày, giúp các thầy thuốc tra cứu nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài ra, sách cũng cung cấp những thông tin và hướng dẫn chung về điều trị hợp lý, phòng ngừa và xử trí tác dụng không mong muốn do thuốc, tương tác thuốc, về sử dụng thuốc cho những nhóm đối tượng đặc biệt (phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân suy gan, suy thận…).

Dược thư quốc gia Việt Nam dùng cho tuyến y tế cơ sở, lần xuất bản thứ hai mới ban hành thay thế cuốn Dược thư xuất bản lần thứ nhất, năm 2007. Trải qua hơn 10 năm ban hành, áp dụng, cuốn sách đóng vai trò như một cuốn cẩm nang đầu tay cho các thầy thuốc làm công tác điều trị, đã dần dần đi sâu vào hoạt động chuyên môn hàng ngày tại các cơ sở y tế. Sách góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị tại mạng lưới y tế cơ sở, giúp người dân được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, với chi phí thấp hơn. Trung tâm Dược điển – Dược thư Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả.

Bia Duoc thu co so 2

Bản quyền tác giả thuộc

Hội đồng Dược thư quốc gia Việt Nam và Trung tâm Dược điển – Dược thư Việt Nam

Sách dày 1068 trang

Khổ giấy: 11,7 × 19 cm

Giá bán: 250 000 đồng

Nhà xuất bản Y học

Địa chỉ liên hệ: TRUNG TÂM DƯỢC ĐIỂN – DƯỢC THƯ VIỆT NAM

48 –  Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

ĐT: 024 38256905

Fax: 024 39343547

E-mail: duocthuvn@yahoo.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

  • Dược thư Quốc gia cơ sở (14/09/12)
  • Dược thư Quốc gia (14/09/12)
  • Thảo luận