Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Chung kết cuộc thi Ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” ngành Y tế năm 2019

Chung kết cuộc thi Ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” ngành Y tế năm 2019

Ngày 19/7/2019, tại Hội trường Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ảnh “Nét đẹp đoàn viên và người lao động” ngành Y tế năm 2019.

y1

Tham dự và là Ban Giám khảo của vòng chung kết cuộc thi là PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Nhà báo Vũ Huyến – Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp Ảnh, Chủ tịch Hội đồng Nhiếp Ảnh Việt Nam; Ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Trần Duy Phương – Tổng biên tập Tạp chí Lao động & Công đoàn; Ông Trần Sĩ Tuấn – Tổng biên tập báo Sức khỏe & Đời sống. Về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có TS.BS Bạch Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; Ths. Lê Lâm – Phó Viện trưởng; các đồng chí lãnh đạo, chủ tịch Công đoàn cơ sở và các tác giả có tác phẩm lọt vào vòng chung kết.

Cuộc thi là một trong những hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm bức ảnh có chất lượng nghệ thuật cao, được lựa chọn từ 43/106 công đoàn cơ sở trực thuộc gửi về.

y2

PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐYTVN phát biểu khai mạc Vòng chung kết

25 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung kết đã phản ánh một cách đa dạng, sinh động và sáng tạo về các hoạt động của đoàn viên công đoàn và người lao động ngành y tế. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện bằng hình ảnh, có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ và truyền cảm hứng tích cực đến người xem. Minh chứng rõ nét nhất là lượng tương tác của các tác phẩm trên fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam (www.facebook.com/congdoanytevietnam) đã lên tới hàng triệu lượt, nhiều bình luận đồng cảm, sẻ chia với những khó khăn, vất vả và sự hi sinh thầm lặng của người thầy thuốc.

“Thông qua cuộc thi, những gương người tốt việc tốt của ngành, những hình ảnh đóng góp cống hiến của cán  bộ ngành y tế không chỉ được các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp ghi nhận mà còn là cơ hội để tuyên truyền đến người dân, công đồng tôn vinh và chia sẻ những đóng góp của cán bộ ngành Y tế. Cán bộ y tế không chỉ “Vừa hồng, vừa chuyên”, có năng lực, tay nghề, trình độ chuyên môn giỏi, có y đức tốt, hết lòng phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân, mà còn có nhiều tài năng nghệ thuật, nhiệt tình tham gia các hoạt động cuộc thi, làm tôn vinh nét đẹp của đơn vị, của Công đoàn cơ sở” – PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo chia sẻ.

Có thể nói, qua cuộc thi đã lan tỏa những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa về công việc của người thầy thuốc. Đó là giây phút tập trung mọi trí tuệ, chạy đua với thời gian trong hành trình giành giật sự sống cho người bệnh, là tinh thần phục vụ tận tình và thái độ hết lòng vì người bệnh của người thầy thuốc, là khoảnh khắc mà thời gian như ngừng lại khi người thầy dồn mọi tâm huyết truyền nghề cho thế hệ sau… Đó còn là những khoảnh khắc đẹp thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia của người thầy thuốc với cộng đồng; là những khoảnh khắc tỏa sáng, đoàn kết và cháy hết mình trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao…

y3

Phần thuyết minh của Bệnh viện Nội tiết Trung ương

y4

Phần thuyết minh của Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai

Tại vòng chung kết cuộc thi, các tác giả đã có cơ hội đứng trên sân khấu để sẻ chia về khoảnh khắc và ý nghĩa của tác phẩm. Thay mặt Ban Giám khảo cuộc thi, nhà báo Vũ Huyến đã giao lưu, chia sẻ với các tác giả về kĩ thuật chụp, bối cảnh và những chi tiết ảnh hưởng đến chất lượng và ý nghĩa của một bức ảnh. Nhiều tác phẩm có bố cục chặt chẽ, kĩ thuật chụp tốt nhưng cũng có những tác phẩm dù chưa hoàn hảo về bố cục xong lại “bắt” được những khoảnh khắc rất đời thường, rất chân thật, có ý nghĩa sâu sắc về ngành và về tổ chức công đoàn. Vì vậy, Ban Giám khảo đã cân nhắc rất nhiều yếu tố để đưa ra quyết định.

y5

Nhà báo Vũ Huyến giao lưu với các tác giả

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 01 giải cho tác phẩm có nhiều tương tác nhất trên fanpage của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Giải Nhất: tác phẩm “Blouse trắng về bản” của tác giả Lê Xuân Tùng, Bệnh viện Nhi Trung ương.

y6

PGS.TS Phạm Thanh Bình và Nhà báo Vũ Huyến trao giải Nhất cho tác giả Lê Xuân Tùng

Giải Nhì: Tác phẩm “Hành trình giành giật sự sống cho người bệnh” của nhóm tác giả khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai và tác phẩm “Hướng về Trường Sa” của tác giả Vũ Anh Tuấn, Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam.

y7

PGS.TS Phạm Thanh Bình và Nhà báo Vũ Huyến trao giải Nhì cho các tác giả

Giải Ba: Tác phẩm “Quyết tâm chiến thắng” của nhóm tác giả Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương và “Tự hào dưới lá cờ Tổ quốc” của tác giả Vương Thanh Tuấn, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

IMG_20190719_194910

y8

Đ/c Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng ban Tuyên giáo TLĐ và đ/c Đỗ Thị Vân – Phó trưởng ban Nữ công TLĐ trao giải Ba cho các tác giả

Giải tác phẩm có lượng tương tác cao nhất trên fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam thuộc về tác giả Vũ Quang Hưng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với tác phẩm “Hăng say lao động”.

y9

Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch CĐYTVN trao giải cho tác phẩm có lượng tương tác cao nhất

PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo cho biết: trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi tương tự với các chủ đề khác nhau với mong muốn sẽ phát hiện và lan tỏa nhiều gương người tốt việc tốt của ngành y tế.  05 tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ được lựa chọn tham dự cuộc thi “Nét đẹp Công đoàn và Người lao động” cấp Tổng Liên đoàn.

Để xem lại 25 tác phẩm vào vòng chung kết, bấm vào đây

Xin chúc mừng Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương với 2 tác phẩm đạt giải.

66123150_713465049110765_8140427150206435328_n

Em trong mắt tôi

66605559_713465699110700_3542194438228934656_o

Quyết tâm chiến thắng

Theo: Công đoàn Y tế Việt Nam

Thảo luận