Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Đại hội Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đại hội Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương nhiệm kỳ 2017 – 2019

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Được sự đồng ý của Ban thường vụ quận đoàn Hoàn Kiếm, Ban Chấp hành Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, sáng ngày 05/04/2017, Chi đoàn thanh niên Viện đã long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương nhiệm kỳ 2017 – 2019.

_MG_6354

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía đại biểu Đoàn cấp trên có đồng chí Trần Kim Huyền – Phó bí thư đoàn quận Hoàn Kiếm; về phía Viện có đồng chí PGS. TS. Đoàn Cao Sơn – Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng Viện KNTTW; PGS. TS Trần Việt Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng – Chủ tịch Công đoàn Viện KNTTW; các đồng chí là phụ trách các khoa/phòng trong Viện, cùng 80 đoàn viên thanh niên trong toàn Viện.

_MG_6347

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo “Kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019”; “Báo cáo kiểm điểm hoạt động BCH chi đoàn Thanh niên Viện KNTTW nhiệm kỳ 2015 – 2017”. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn thanh niên Viện KNTTW luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện KNTTW cũng như sự nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn của Quận Đoàn Hoàn Kiếm. Bên cạnh đó với sự đoàn kết, hỗ trợ giữa các đoàn viên thanh niên trong Viện đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức Chi đoàn TN của Viện KNTTW không ngừng vững mạnh, phát triển. Chi đoàn TN Viện luôn đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, vừa tích cực tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh tình nguyện” trên cơ sở kết hợp cùng các đơn vị y tế trong Quận tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và chương trình “Tuổi trẻ Hoàn Kiếm đồng hành với Trường Sa thân yêu”, đã cử đoàn viên đi tham gia phát thuốc tại các địa điểm khám và chữa bệnh. Tham gia chương trình “Lễ hội Xuân Hồng”, ủng hộ và hiến máu tình nguyện.

_MG_6398

Đ/c Dương Minh Tân trình bày báo cáo “Kết quả thực hiện công tác đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017- 2019” trước Đại hội

Đại hội đã được lắng nghe các tham luận đến từ các đoàn viên trong Viện, các tham luận đều nêu ra các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ và phát huy vai trò thanh niên trong thực hiện các phong trào, hoạt động phát triển chuyên môn kỹ thuật vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời tích cực tham gia và đổi mới các hoạt động trong Chi đoàn TN Viện để thu hút các đoàn viên thanh niên tham gia hơn nữa.

_MG_6345

Đ/c Bùi Văn Trung phát biểu tham luận với nội dung “Nâng cao phong trào nghiên cứu khoa học trong Đoàn viên thanh niên Viện Kiểm nghiệm thuốc TW”

Đại hội đã tiến hành đề cử danh sách Ban chấp hành Chi Đoàn và bầu cử để chọn ra những nhân tố mới, đại diện cho lực lượng trẻ nòng cốt của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu chọn được 7 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia Ban chấp hành Chi Đoàn thanh niên Viện KNTTW nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội Đoàn cấp trên.

_MG_6471

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Viện KNTTW nhiệm kỳ 2017 – 2019 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Kim Huyền – Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Chi đoàn TN Viện, biểu dương những thành tích mà Chi đoàn TN Viện đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, định hướng cho Chi đoàn khắc phục. Ban thường vụ Thành Đoàn mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Chi đoàn TN Viện tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của Viện vừa tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn cùng với Thành Đoàn đưa phong trào Đoàn tại Quận Hoàn Kiếm phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

_MG_6486

Đ/c Trần Kim Huyền – Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, PGS. TS. Đoàn Cao Sơn – Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng Viện KNTTW chúc mừng những thành tích mà các đoàn viên thanh niên đã đóng góp cho Viện đồng thời cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 sắp tới. PGS. TS. Đoàn Cao Sơn cũng khơi dậy tinh thần, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tiếp tục nỗ lực, phát huy sức mạnh của đoàn viên thanh niên để đạt được nhiều thành tích hơn nữa góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Viện.

_MG_6491

PGS, TS. Đoàn Cao Sơn – Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng Viện KNTTW phát biểu tại Đại Hội

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

Thảo luận