Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TƯ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TTKN DƯỢC PHẨM – MỸ PHẨM HÀ TĨNH VÀ CÔNG TY CP DƯỢC HÀ TĨNH

ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TƯ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TTKN DƯỢC PHẨM – MỸ PHẨM HÀ TĨNH VÀ CÔNG TY CP DƯỢC HÀ TĨNH

Ngày 27/3/2015, đoàn công tác của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương do PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Hà Tĩnh.

ht1

Tại buổi làm việc, DSCK I. Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo với đoàn công tác về điều kiện cơ sở hạ tầng, tổ chức bộ máy, thành quả đạt được trong năm 2014 và định hướng phát triển của Trung tâm trong năm 2015 cũng như trong thời gian tới. Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Ban Lãnh đạo Trung tâm khẳng định tập thể Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Hà Tĩnh sẽ cố gắng khắc phục và nỗ lực xây dựng Trung tâm tiến tới đáp ứng và được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, và xa hơn nữa là tiêu chuẩn GLP.

ht2

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đoàn Cao Sơn đã chúc mừng những kết quả mà Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban lãnh đạo Trung tâm sớm xây dựng đề án trình Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế phê duyệt và đầu tư thêm trang thiết bị phân tích, cải thiện điều kiện môi trường phòng thí nghiệm, tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ để đáp ứng tốt hơn những chuẩn mực của ISO/IEC 17025: 2005 và tiến tới đạt tiêu chuẩn GLP trong thời gian tới.

ht3

ht4

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh, thăm nhà máy GMP đông dược tại khu công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Công ty Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh là một trong những thương hiệu sản xuất kinh doanh có bề dày truyền thống trong ngành dược với thế mạnh là sản phẩm đông dược. Hiện Công ty đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP với đầy đủ dây truyền chiết xuất và sản xuất hiện đại. Công ty cũng rất chú trọng vào công tác kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm, các lô sản phẩm đang sản xuất thường xuyên được được lấy mẫu, kiểm tra chất lượng trên các thiết bị đo lường hiện đại chuyên dụng của châu Âu và Mỹ. Vừa qua, CN. Trần Thị Hải – Giám đốc Bộ phận Kiểm tra chất lượng của Công ty đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng thuốc năm 2014.

ht5

ht6

Thảo luận