Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Giao hữu bóng đá chào mừng 55 năm ngày truyền thống Viện và kỷ niệm 2 năm ngày thành lập đội bóng

Giao hữu bóng đá chào mừng 55 năm ngày truyền thống Viện và kỷ niệm 2 năm ngày thành lập đội bóng

Chiều ngày 24/8, tại sân bóng Trường ĐH Y Hà Nội, đội bóng đá Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tổ chức trận bóng giao hữu với đội bóng đá Công ty CP Truyền thông ABC nhân dịp kỷ niệm 2 năm thành lập đội và cũng là chào mừng 55 năm ngày truyền thống của Viện.

Tham gia đội hình của Viện có đầy đủ các nam thanh niên từ các khoa/phòng trong toàn Viện. Ngoài ra, đội còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn nữ trong Viện đến theo dõi trận đấu.

alt

Tuy là trận bóng đá giao hữu, nhưng hai đội đều nhập cuộc với tinh thần thi đấu rất cao. Đặc biệt là đội bóng Viện Kiểm nghiệm, các cầu thủ đều mong muốn một kết quả khả quan nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập, đồng thời đây cũng là lần đầu tiên đội ra quân trong màu áo mới và do đó anh em đều không muốn ngay trận đầu dưới màu áo mới là một dấu ấn không vui.

Bước vào trận đấu, hai đội đã chuyển khai lối chơi nhanh và không có thời gian thăm dò lẫn nhau do đây không phải là lần đầu chạm chán giữa hai đội. Trong hai lần gặp nhau trước lợi thế đang tạm nghiêng về phía đội Viện Kiểm nghiệm (NIDQC) với một trận thắng và một trận hòa. NIDQC với lợi thế về mặt tinh thần đã nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận, chơi ép sân và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Đội bạn tuy lúng túng chống đỡ nhưng vẫn may mắn bảo toàn được mành lưới.

Về cơ bản đội NIDQC sử dụng lối đá chắc chắn tại phần sân nhà kết hợp với việc tận dụng tốc độ của các mũi nhọn trên hàng công để kéo giãn hậu tuyến của đội bạn. Các cầu thủ Phạm Quang (10) và Trọng Lương (5) hoạt động rất năng nổ, tuy nhiên may mắn vẫn chưa đến với các anh một phần cũng vì cơ hội chưa thực sự rõ ràng.

Sau khoảng 10 phút đầu bị ép sân, đội bạn đã lấy lại tinh thần và chuyển khai phòng ngự chắc chắn hơn. Thế trận do đó đi đến giằng co, bóng chủ yếu luẩn quẩn ở khu vực giữa sân. Bất ngờ bước ngoặt trận đã đến, người ghi dấu ấn là Trọng Lương (5). Từ một tình huống cầm bóng không mấy nguy hiểm của Văn Kiền (2) bên cánh phải, anh phất một đường bóng dài khoảng 25m hết sức chính xác vào gần khung thành đội bạn và như thường lệ Trọng Lương đã băng vào hết sức dũng mãnh và kết thúc hiểm hóc không cho thủ thành đội bạn cơ hội cản phá. Xin nói thêm về cầu thủ ghi bàn mở tỷ số, mặc dù gần như là cầu thủ có chiều cao khiếm tốn nhất trên sân nhưng anh lại chính là cầu thủ có khả năng chơi bóng bổng tốt nhất của đội, nếu không muốn nói là duy nhất :D. Ít phút sau, tỷ số trận đấu được nâng lên thành 2:0 do công của Phạm Quang (10). Trong một tình huống thoát xuống rất nhanh, anh đã đón bóng và kết thúc gọn gàng khi mà thủ thành đội bạn đã băng ra lỡ trớn.

Tuy bị dẫn trước 0:2 nhưng đội bạn không vì thế mà mất tinh thần, họ vẫn bền bì tấn công tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên trong một trận đấu thiếu vắng một số vị trí chủ chốt, đội bạn đã tỏ ra không sắc nét trong việc triển khai thế trận. Tuy vậy họ cũng đã có được bàn gỡ xuống 1:2.

Nhưng trong một ngày mà thế trận hoàn toàn thuộc về NIDQC, tỷ số nhanh chóng được kéo dãn. Cầu thủ Lê Đạt (9) đã có pha chớp thời cơ rất nhanh sau tình huống đánh đầu bóng bật ra của đồng đội. Đây cũng là món quà ý nghĩa anh dành tặng người bạn đời đang cổ vũ nhiệt tình bên đường pitch, có thể nói Lê Đạt là một cầu thủ rất đa năng: bản thân chính là một thủ môn cừ khôi nhưng khi tham gia tấn công anh cũng trở lên hết sức nguy hiểm khi sở hữu tốc độ bứt phá rất tốt cùng những cú sút quyết đoán.

Với đội hình hùng hậu, đội NIDQC có những phương án thay người hiệu quả qua đó luôn áp đặt được thế trận và khép lại trận đấu với tỷ số chung cuộc là 4:1 (Các cầu thủ ghi bàn gồm: Trọng Lương, Phạm Quang, Lê Đạt, Quốc Thái).

Sau trận đấu Lãnh đạo Viện cũng đến chia vui cùng đội bóng và cũng có những món quà tinh thần khích lệ cho anh em trong đội. Toàn đội đã có một buổi liên hoan vui vẻ sau đó.

Thông qua hoạt động giao hữu bóng đá, các cán bộ, nhân viên trong Viện đã có điều kiện rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất qua đó góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú cho các CBCNVC trong Viện cũng như có thêm cơ hội giao lưu, gắn kết hoạt động của Đoàn thanh niên với các đơn vị bạn.

(NIDQC-BQT)

 

 

Thảo luận