Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Hội nghị Dược điển quốc tế lần thứ 9

Hội nghị Dược điển quốc tế lần thứ 9

Hội nghị Dược điển quốc tế lần thứ 9 đã diễn ra trong 2 ngày 18 – 19/4/2018 tại thành phố Đà Nẵng. Hội nghị lần này do Viện Kiểm nghiệm Thuốc trung ương, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức.

Tham dự Hội nghị có đại diện của 12 Dược điển quốc gia, quốc tế và khu vực như: Dược điển Quốc tế, Dược điển Châu Âu, Dược điển Anh, Mỹ, Nhật, Trung quốc, Brazil, Mexico, Ấn độ, Hàn quốc, Indonesia, Việt Nam…

IMG_9412

Mục tiêu của Hội nghị là đạt được sự hòa hợp về tiêu chuẩn chất lượng thuốc giữa các Dược điển. Tại các kỳ Hội nghị trước, các nước đã thống nhất đưa ra được dự thảo Thực hành tốt Dược điển (Good Pharmacopoeial Practices – GPhP). GPhP là tập hợp các nguyên tắc giúp dược điển các nước lập kế hoạch, xây dựng, phát triển và duy trì các tiêu chuẩn Dược điển một cách phù hợp.

Hội nghị lần này tập trung vào việc thảo luận về các sáng kiến, mô hình hợp tác giữa các dược điển nhằm mục đích chia sẻ thông tin và kiến thức, hỗ trợ lẫn nhau trong việc xây dựng và hòa hợp tiêu chuẩn dược phẩm.

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, TS. Kidong Park đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Thông tin chi tiết về Hội nghị, trích dẫn bài phát biểu của TS. Kidong Park và TS. Đoàn Cao Sơn, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm Thuốc TW được đăng trên website của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam theo link dưới đây:

http://www.wpro.who.int/vietnam/mediacentre/features/international_meeting_of_world_pharmacopoeias/en/

Tin, bài: ThS. Lục Thị Thu Hằng – Giám đốc Trung tâm Dược điển, Dược thư Việt Nam

Thảo luận