Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Hội nghị Sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2014

Hội nghị Sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2014

Sáng thứ Sáu 04/07/2014, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (NIDQC) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Cao Sơn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, đ/c Trần Việt Hùng – Phó Viện trưởng, đ/c Nguyễn Đăng Lâm – Phó Viện trưởng cùng các Phụ trách các Khoa, Phòng, Trung tâm và đông đủ cán bộ công nhân viên chức trong Viện.

Mở đầu Hội nghị, đ/c Đoàn Cao Sơn thay mặt Ban Lãnh đạo Viện đã có báo cáo Sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2014 trước toàn thể hội nghị. Sau khi điểm qua về tình hình chung về hệ thống tổ chức cán bộ và cơ sở hạ tầng trang thiết bị, đ/c Viện trưởng đã tổng kết những hoạt động và kết quả đạt được qua 6 điểm chủ đạo:

Về Công tác Kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và tiêu chuẩn hóa trong nửa đầu năm 2014 Viện đã tiến hành kiểm tra 872 mẫu, trong đó có 273 mẫu lấy, số lượng mẫu gửi kiểm tra chất lượng chiếm tỷ lệ gần 50% tổng số mẫu kiểm nghiệm, ngoài ra Viện còn tiến hành kiểm tra chất lượng các mẫu thuốc thuộc chương trình Quốc gia phòng chống sốt rét, lao, HIV/AIDS, các mẫu thuốc cho Quỹ Toàn cầu, các mẫu thuốc từ WHO, USP, UNDP, UNICEF… Tổng thu phí kiểm nghiệm trong nước đã đạt 71% kế hoạch năm, phí kiểm nghiệm mẫu nước ngoài đã đạt 52% kế hoạch năm.

Về Công tác Dược điển, dược thư: đang tiến hành rà soát các tiêu chuẩn của Dược điển Việt Nam IV và chuẩn bị nghiệm thu Dược thư Quốc gia II.

Về Công tác chỉ đạo tuyến: trong tháng 3, Viện đã tổ chức thành công Hội nghị Kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc 2013 tại Lào Cai. Viện vẫn tiếp tục cử nhiều đợt cán bộ đi chỉ đạo và giúp đỡ kỹ thuật, hỗ trợ hiệu chuẩn trang thiết bị cho các Trung tâm kiểm nghiệm và một số Phòng kiểm nghiệm của các doanh nghiệp sản xuất dươc phẩm.

Về Công tác tổ chức cán bộ: năm 2013 đã tuyển dụng 12 cán bộ mới, thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy, bổ nhiệm lại 01 phó Trưởng khoa và bổ nhiệm mới 05 cán bộ phụ trách Khoa/Phòng. Trong tháng 6 đã sửa đổi Quy chế Đào tạo và Nội quy cơ quan theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về công tác tài chính và công tác dự án: Viện đã thực hiện tốt công tác tài chính và đang triển khai đúng tiến độ Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cơ sở II.

Sau khi sơ kết công tác sáu tháng đầu năm, đ/c Viện trưởng đã đưa ra nhiệm vụ trọng tâm và phương hướng công tác sáu tháng cuối năm 2014.

Tiếp theo Hội nghị đã được nghe đ/c Trần Việt Hùng – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn sáu tháng đầu năm 2014. Trong sáu tháng đầu năm BCH Công đoàn Viện đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống của CNVCLĐ và các thực hiện hoạt động xã hội như tổ chức các chương trình nhân dịp 8/3, 1/6, chương trình nghỉ mát hè. BCH Công đoàn Viện cũng đã tổng hợp ý kiến đóng góp xây dựng “Quy chế chi tiêu nội bộ” mới và thay mặt người lao động ký cam kết thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở y tế.

Hội nghị cũng được nghe đại diện của phòng Tài chính kế toán báo cáo về công tác tài chính sáu tháng đầu năm 2014.

Trong phần tiếp theo, Hội nghị đã tiến hành bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2014-2016. Với sự nhất trí cao, qua hình thức bỏ phiếu kín Hội nghị đã bầu ra 05 đồng chí trong Ban Thanh tra Nhân dân mới bao gồm:

1. Đ/c Nguyễn Tuấn Anh

2. Đ/c Tạ Mạnh Hùng

3. Đ/c Cao Ngọc Anh

4. Đ/c Phạm Thúy Hà

5. Đ/c Trần Thúy Hạnh.

Sau khi ra mắt Hội nghị, đ/c Nguyễn Tuấn Anh thay mặt Ban Thanh tra Nhân dân cam kết trước hội nghị Ban Thanh tra Nhân dẫn sẽ hoạt động hết chức trách nhiệm vụ được giao để góp phần giữ vững, ổn định và đoàn kết trong Viện.

Phát biểu kết luận hội nghị sơ kết, Viện trưởng Đoàn Cao Sơn ghi nhận và đánh giá cao cố gắng của tập thể CBCNV Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, Viện cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Cuối cùng đ/c Viện trưởng chức toàn thể CBCNV Viện sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thảo luận