Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018

Sáng ngày 12/01/2018, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (VKNTTƯ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018.

Anh 1

Tham dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Anh 2

Hội nghị đã được nghe PGS.TS. Đoàn Cao Sơn, Bí thư BCH Đảng ủy, Viện trưởng trình bày Bản dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Viện năm 2017 và phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2018.

Anh 3

Trong năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong triển khai nhiệm vụ như số lượng mặt hàng thuốc được sản xuất và lưu hành trên thị trường ngày càng tăng, trong đó có nhiều mặt hàng có dạng bào chế mới và hoạt chất mới, nhiều loại thuốc khi kiểm tra chất lượng đã thiếu chất chuẩn và các điều kiện kỹ thuật để kiểm nghiệm; việc duy trì và phát triển hoạt động của cả hai cơ sở đòi hỏi nguồn kinh phí lớn và đặc biệt là Kế hoạch thu dịch vụ kiểm nghiệm được Bộ giao tăng rất cao so với các năm trước (tăng 145% so với năm 2016).

Vượt lên khó khăn, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết đoán và linh hoạt của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động , VKNTTƯ đã hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Tổng số mẫu lấy đạt 110% so với kế hoạch được Bộ Y tế giao, thực thu toàn Viện (không kể mẫu lấy) đạt 114% kế hoạch năm, đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động ngày càng được cải thiện.

Bên cạnh Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018, hội nghị cũng được nghe các báo cáo tổng kết của công tác tài chính, công tác công đoàn. Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Anh 4

Sau khi thảo luận góp ý, bổ sung để hoàn thiện báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động năm 2018, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn- Bí thư BCH Đảng ủy, Viện trưởng thay mặt cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong Viện đã khắc phục khó khăn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời đồng chí cũng đề nghị toàn thể CBVC trong Viện phát huy truyền thống, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành kế hoạch hoạt động năm 2018, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như Tăng cường lấy mẫu để kiểm tra chất lượng, tập trung vào các thuốc kháng sinh, thuốc enzym dễ bị biến đổi chất lượng và các thuốc đông dược, dược liệu và mỹ phẩm; Thực hiện tốt vai trò chỉ đạo tuyến, đặc biệt trong hỗ trợ các Trung tâm kiểm nghiệm về kỹ thuật kiểm nghiệm thuốc và quản lý Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 và GLP; Tiếp tục thực hiện tốt các hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm cho các tổ chức quốc tế, mở rộng tìm kiếm hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm cho các tổ chức nước ngoài khác, …

Anh 5

Tin, bài: ThS. Cao Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng KHTH – VKNTTW

Thảo luận