Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » HỘI THẢO CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG THUỐC NĂM 2014 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2015

HỘI THẢO CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG THUỐC NĂM 2014 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2015

Sáng ngày 27/3/2015, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tổ chức Hội thảo Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc năm 2014 và triển khai công tác năm 2015.

IMG_3230

Đến dự hội thảo có DS. Đỗ Văn Đông – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, ThS. Dương Xuân An – Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, BSCK II. Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế của các tỉnh và hơn 400 đại biểu từ 61 Trung tâm Kiểm nghiệm, và hơn 100 phòng Kiểm tra chất lượng của các doanh nghiệp Dược đạt GMP  trên cả nước.

IMG_3182

Thay mặt cho Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bày Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc của Hệ thống kiểm nghiệm năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 cũng  như có những kiến nghị, đề xuất đối với Bộ Y tế, với các Sở Y tế trong trong hoạt động chuyên môn, nâng cao năng lực kiểm nghiệm, hoàn thiện quy hoạch Hệ thống kiểm nghiệm và định hướng phát triển tiếp theo của Hệ thống kiểm nghiệm trên cả nước.

IMG_3204

Hội thảo đã được nghe bài phát biểu định hướng chỉ đạo của của Lãnh đạo Cục Quản lý Dược, thanh tra Bộ Y tế; tham luận của Hiệp hội sản xuất kinh doanh Dược,  của doanh nghiệp Dược và các đại biểu tham dự hội thảo về kết quả hoạt động của Hệ thống trong năm 2014, định hướng công tác năm 2015 và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc.

IMG_3210

Tại Hội thảo, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng đã công bố quyết định và trao cờ thi đua của Bộ Y tế cho Trung tâm Kiểm nghiệm Vĩnh Phúc và Trung tâm kiểm nghiệm Gia Lai. Trong dịp này, 18 tập thể và 38 cá nhân của hệ thống cũng được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng thuốc năm 2014”.

IMG_3224

Bên lề Hội thảo, sáng ngày 26/3/2015 Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ phối hợp cùng các đơn vị về dự hội thảo có tổ chức buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và trong buổi chiều cùng ngày đoàn cán bộ viên chức Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và hệ thống kiểm nghiệm toàn quốc đã đến dâng hương hoa tưởng niệm và báo công lên Bác tại làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, quê hương Bác. Các hoạt động nhiều ý nghĩa nói trên góp phần vào sự thành công chung của ngày hội ngành kiểm nghiệm năm 2015.

Thảo luận