Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương 2016

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương 2016

          Hưởng ứng tinh thần Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII, được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo Viện, ngày 02/12/2016, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đã tổ chức Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ cấp cơ sở năm 2016.

htht1

          Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội là hoạt động khoa học & công nghệ truyền thống của tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội, được tổ chức hai năm một lần. Chi đoàn thanh niên Viện Kiểm nghiệm thuốc TW là một trong những chi đoàn tiêu biểu hưởng ứng hoạt động khoa học công nghệ có nhiều ý nghĩa ấy. Chi đoàn Viện đã nhiều năm tham gia và cũng đã nhiều lần đạt được thành tích cao.

          Bên cạnh việc đảm bảo các công tác chuyên môn, thanh niên Viện luôn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm cải tiến các kỹ thuật phân tích thường quy và ứng dụng các phương pháp phân tích mới để nâng cao hiệu quả và năng lực kiểm nghiệm. Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ cấp cơ sở được tổ chức trước mỗi kỳ Hội thao liên viện nhằm chuẩn bị thật tốt cho Hội thao liên viện và lựa chọn ra những đề tài xuất sắc nhất tham gia Hội thao cấp Thành phố. Trên tinh thần ấy, Hội thao cấp cơ sở từ lâu cũng đã trở thành hoạt động truyền thống của thanh niên Viện.

           Tới dự tham dự và động viên Hội thao của thanh niên Viện có đồng chí Phạm Quang Vũ từ Thành đoàn Thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Kim Huyền, Phó bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, và các đồng chí đến từ Ban chấp hành Chi đoàn Viện Dược liệu; về phía Viện, gồm có Ban Lãnh đạo Viện, trưởng các Khoa/phòng/trung tâm trong Viện. Ban giám khảo gồm các phó giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia đầu ngành Kiểm nghiệm Việt Nam.

          Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm thuốc TW năm 2016 có sự tham gia của 9 kíp kỹ thuật đến từ 8 khoa, trung tâm trong Viện. Qua một ngày diễn ra Hội thao, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và dân chủ, Hội thao đã thành công tốt đẹp, Ban Giám khảo đã đánh giá các kỹ thuật tham dự hội thao năm nay đạt chất lượng tốt, có sự chuẩn bị công phu, nhiều kỹ thuật có giá trị khoa học và giá trị thực tiễn cao. Đây chính là tiền đề, là cơ sở cho việc ứng dụng các kỹ thuật vào công tác kiểm nghiệm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đồng thời cũng chỉ ra những điểm còn khiếm khuyết cần được khắc phục, điều chỉnh và bổ sung để làm tốt hơn nữa mọi công tác chuẩn bị để đăng ký tham dự Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII, vào tháng 3 năm 2017.

          Giải nhất của Hội thao thuộc về kíp kỹ thuật Kíp kỹ thuật “Các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động lâm sàng trong nghiên cứu đánh giá tương đương sinh học” đến từ Trung tâm Đánh giá Tương đương sinh học; hai giải nhì thuộc về kíp kỹ thuật “Định lượng đồng thời bốn thành phần: Paracetamol, Guaifenesin, Natri benzoat và Oxomemazin trong viên nang bằng phương pháp HPLC” và kíp kỹ thuật “Nghiên cứu quy trình bào chế hỗn dịch nano bạc 1000 ppm ứng dụng phát triển một số sản phẩm dung trong y tế và môi trường” lần lượt đến từ các khoa Kiểm nghiệm các dạng bào chế và khoa Nghiên cứu & Phát triển.

          Một số hình ảnh tiêu biểu trong Hội thao:

htht2

htht3

htht4

htht5

htht6

htht7

htht8

Thảo luận