Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Hội thảo: Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và chương trình thử nghiệm thành thạo năm 2011. Triển khai công tác năm 2012

Hội thảo: Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và chương trình thử nghiệm thành thạo năm 2011. Triển khai công tác năm 2012

Ngày 29/3/2012, tại khách sạn Xanh – Huế thành phố Huế, Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đã tổ chức Hội thảo “Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và chương trình thử nghiệm thành thạo năm 2011. Triển khai công tác năm 2012“.

TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW

báo cáo tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có 510 đại biểu thuộc Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh, 60 Trung tâm Kiểm nghiệm và 47 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược trên cả nước. Hội thảo rất phấn khởi được đón tiếp Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược Việt Nam, Thanh tra, Vụ Tổ chức Cán bộ, đại diện của 42 Sở Y tế trong toàn quốc.

Hội thảo đã tổng kết công tác kiểm tra giám sát chất lượng thuốc năm 2011, bàn bạc để xây dựng kế hoạch công tác năm 2012. Hội thảo đã nghe báo cáo tham luận của Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược Việt Nam về tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong công tác kiểm tra giám sát chất lượng thuốc. Các báo cáo chuyên đề của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh đã được Hội thảo đánh giá có ý nghĩa thực tiễn cao trong việc quản lý phòng thí nghiệm, đánh giá năng lực và kỹ năng phòng thí nghiệm của hệ thống kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 17025 và GLP.

Tại Hội thảo được các đồng chí đại diện cho Cục quản lý Dược Việt Nam và Thanh tra Bộ y tế báo cáo công tác quản lý và thanh tra dược năm 2011, và kế hoạch công tác và thanh tra dược năm 2012.

Trong Hội thảo lần này, có 24 tập thể và 31 cá nhân thuộc Lĩnh vực Kiểm nghiệm thuốc được Bộ Trưởng Bộ Y tế Tặng Bằng Khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng thuốc năm 2011.

Hội thảo cũng được nghe báo cáo của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương về tổng kết chương trình thử nghiệm thành thạo năm 2011. Chương trình tiến hành trên 05 phép thử và có nhiều phòng thí nghiệm tham gia: Giảm khối lượng do sấy khô có 42 phòng thí nghiệm tham gia; năng suất quay cực có 20 phòng thí nghiệm tham gia; Định lượng nước bằng phương pháp Karl Fischer có 37 phòng thí nghiệm tham gia; độ hòa tan bằng phương pháp HPLC có 73 phòng thí nghiệm tham gia; Định lượng bằng phương pháp đo quang có 103 phòng thí nghiệm tham gia. Nhân dịp này, Viện Kiểm nghiệm đã trao bằng khen tặng thưởng cho các phòng thí nghiệm tham gia chương trình thử nghiệm thành thạo trong nhiều năm liên tục và có kết quả tốt.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi phấn khởi của thành phố Huế chuẩn bị cho đại lễ Festival Huế 2012.

Một số ảnh tại Hội thảo:


Các đơn vị nhận cờ của Bộ trưởng BYT


Thảo luận