Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON TÌNH NGHĨA CỦA HỆ THỐNG KIỂM NGHIỆM THUỐC CHO THÔN THÈN VÁN, XÃ LŨNG CÚ, HUYỆN ĐỒNG VĂN, TỈNH HÀ GIANG

KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON TÌNH NGHĨA CỦA HỆ THỐNG KIỂM NGHIỆM THUỐC CHO THÔN THÈN VÁN, XÃ LŨNG CÚ, HUYỆN ĐỒNG VĂN, TỈNH HÀ GIANG

Trong những năm qua, hệ thống kiểm nghiệm thuốc cả nước đã hưởng ứng, tổ chức được nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa và được đánh giá cao, như tặng Nhà tình nghĩa cho mẹ ViệT Nam Anh hùng ở Quảng Trị (năm 2009), hoạt động khám bệnh – phát thuốc miễn phí tại quê Bác (năm 2014), quyên góp ủng hộ tiền, quần áo, sách vở nhằm chia sẻ bớt những khó khăn với đồng bào và nhân dân cả nước.

Phát huy truyền thống  tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội cũng như tiếp nối các hoạt động từ thiện của hệ thống kiểm nghiệm thuốc trên toàn quốc trong những năm qua, năm 2016, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương với sự đồng hành của Viện Kiểm nghiệm thuốc Tp. HCM, các đơn vị kiểm nghiệm và một số doanh nghiệp SXKD dược phẩm trên cả nước đã tổ chức thực hiện chương trình từ thiện tại Hà Giang với công trình điểm trường mầm non tình nghĩa của hệ thống kiểm nghiệm tại thôn Thèn Ván, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, nơi địa đầu cực Bắc tổ quốc có Cột Cờ Lũng Cú nổi tiếng từ lâu đã trở thành hình ảnh thiêng liêng trong lòng mỗi người con đất Việt. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (1957 – 2017) và 50 năm ngày truyền thống của hệ thống Kiểm nghiệm thuốc (1967 – 2017).

mn1

Sau gần một năm từ khi xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, tổ chức thi công xây dựng và hỗ trợ của chính quyền địa phương, công trình Điểm trường mầm non Thèn Ván của hệ thống Kiểm nghiệm thuốc tài trợ do Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương làm Chủ đầu tư đã hoàn thành.

Được sự nhất trí của các cấp chính quyền, ngày 28/9/2016, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đại điện cho Hệ thống Kiểm nghiệm thuốc toàn quốc đã tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng điểm trường Mầm non cho nhân dân thôn Thèn Ván.

Đến dự lễ Khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Thèn Ván có đồng chí Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, đ/c Dinh Chí Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, đ/c Vàng Mỹ Cấu – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Lũng Cú, DSCKI. Nguyễn Thị Thúy Hòa – Giám đốc TTKN Hà Giang cùng các cán bộ của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Trung tâm Kiểm nghiệm Hà Giang, các nhà tài trợ, giáo viên Trường mầm non Lũng Cú và bà con nhân dân, học sinh thôn Thèn Ván.

mn2

Tại buổi Lễ, PGS. TS. Đoàn Cao Sơn, Chủ đầu tư công trình đã phát biểu tổng kết công tác vận động tài trợ và quá trình tổ chức xây dựng điểm trường mầm non Thèn Ván. Đây là một công trình tuy có giá trị không lớn nhưng là tấm lòng, tình cảm của các viên chức và đoàn viên công đoàn trong hệ thống kiểm nghiệm thuốc trên cả nước gửi tặng đồng bào nơi địa đầu tổ quốc. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà tài trợ, ghi nhận và đánh giá cao sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và cảm ơn sự giúp đỡ của Chính quyền địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình từ thiện lần này. Đ/c cũng đề nghị các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện tốt nhất để công trình được sử dụng đúng mục đích mà đơn vị tài trợ đã đề ra.

mn3

Đ/c Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đại diện hệ thống kiểm nghiệm thuốc toàn quốc phát biểu tại Lễ khánh thành Điểm trường Mầm non

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đặng Thuần Phong – Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội ghi nhận và đánh giá rất cao ý nghĩa của hoạt động từ thiện xây tặng trường mầm non do Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thực hiện. Đây thực sự là một việc làm rất thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với đồng bào dân tộc nơi biên giới nhất là đối với trẻ em nơi đây. Đồng chí mong muốn rằng, hệ thống kiểm nghiệm thuốc nói riêng và các tấm lòng vàng tiếp tục có những hoạt động như hôm nay để những nơi còn nhiều khó khăn khác trên cả nước tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, san sẻ bớt khó khăn để cuộc sống tốt đẹp hơn. Tại buổi lễ, đ/c trao tặng phần quà là một chiếc tivi Samsung 40inc trị giá 9.000.000đ của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho các cháu học sinh tại điểm trường Thèn Ván.

mn4

Đ/c Đặng Thuần Phong – PCN Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội phát biểu tại Lễ khánh thành Điểm trường mầm non

Cũng tại buổi lễ, đ/c Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận và đánh giá đây là  hoạt động hết sức sáng tạo của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương trong việc tổ chức vận động đoàn viên công đoàn tham gia vào hoạt động từ thiện, nhân đạo. Bản thân đồng chí là người con của Hà Giang nên đồng chí rất xúc động trước tình cảm mà hệ thống kiểm nghiệm dành tặng cho nhân dân, đồng bào các dân tộc Hà Giang.

mn5

Đ/c Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu và tặng quà cho cô và trò điểm trường mầm non Thèn Ván

Thay mặt cho chính quyền và nhân dân địa phương, đ/c Dinh Chí Thành – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về tình cảm và phần quà rất có giá trị của hệ thống kiểm nghiệm dành tặng cho đồng bào thôn Thèn Ván nói riêng và huyện Đồng Văn nói chung.

Lễ cắt băng khánh thành diễn ra hết sức trang trọng trong không khí phấn khởi của nhân dân, thày cô giáo và các em học sinh nơi đây. Thay mặt hệ thống Kiểm nghiệm, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã chính thức trao tặng điểm trường mầm non Thèn Ván trị giá 520.000.000 đồng và đồng chí Trần Việt Hùng – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương trao tặng phần quà là toàn bộ trang thiết bị và đồ dùng học tập của đoàn viên công đoàn Viện trị giá 45.000.000 đồng đến tận tay cho đ/c Bí thư xã Lũng Cú và cô giáo phụ trách.

mn6

mn10

Cũng trong dịp này, cá nhân đ/c Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng cùng Ban Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 1.000.000 đ/suất cho 10 em học sinh Trường dân tộc nội trú Lũng Cú có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi.

mn9

Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh Trường dân tộc nội trú

Vậy là từ thời điểm này, Thèn Ván đã có một điểm trường khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị và đồ dùng học tập để trẻ em mầm non được nuôi dạy, học tập trong điều kiện tốt hơn.

Chúng tôi, những người làm công tác kiểm nghiệm và các cá nhân, tổ chức đồng hành đã làm được một điều hết sức có ý nghĩa và giá trị nhân văn, mang hơi ấm tình người và sự sẻ chia đến với đồng bào nơi biên cương địa đầu tổ quốc.

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương xin trân trọng cảm ơn các tấm lòng hảo tâm, sự giúp đỡ nhiệt tình, quý báu của các cấp chính quyền, tổ chức và cá nhân đã góp phần quan trọng để Viện thực hiện thành công hoạt động nhân văn đầy ý nghĩa này.

Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt thành của các tổ chức và cá nhân trong các chương trình tiếp theo.

Thảo luận