Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Sinh hoạt chuyên đề: Kỹ năng cơ bản của Kiểm nghiệm viên

Sinh hoạt chuyên đề: Kỹ năng cơ bản của Kiểm nghiệm viên

Ngày 25/5/2012, tại hội trường tầng 4, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (VKNTTW), Chi đoàn thanh niên VKN đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề: “Kỹ năng cơ bản của Kiểm nghiệm viên” nhằm nâng cao kỹ năng, tay nghề của các Kiểm nghiệm viên (KNV)

Hiện tại, ở VKNTTW, một số KNV còn “trẻ tuổi, non nghề”, chưa nắm bắt được đầy đủ một số thao tác, kỹ năng kiểm nghiệm, chưa hiểu rõ tại sao lại phải thực hiện theo các thao tác chuẩn, cũng như chưa lường trước được hậu quả của việc thực hiện thao tác sai. Đứng trước hiện trạng này, được sự chỉ đạo, giúp đỡ nhiệt tình của ban Lãnh đạo viện, các khoa\phòng\trung tâm, BCH Chi đoàn TNCS HCM Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề: “Kỹ năng cơ bản của Kiểm nghiệm viên”.

Đến dự buổi sinh hoạt có TS. Trần Việt Hùng đại diện cho ban lãnh đạo Viện và ThS. Tạ Mạnh Hùng, đại diện Đảng ủy Viện cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ThS. Nguyễn Đăng Lâm, Phó viện trưởng, đã hướng dẫn các đoàn viên thanh niên công tác lọc bộ hồ sơ tiêu chuẩn theo thông tư 22 của Cục Quản lý Dược.

(ThS Nguyễn Đăng Lâm hướng dẫn thanh niên công tác lọc hồ sơ tiêu chuẩn)

Tiếp theo buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã được ThS. Nguyễn Thị Kim Thanh thuyết giảng, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản của KNV, tập trung vào các kỹ thuật cân và kỹ thuật sử dụng một số dụng cụ thủy tinh.

(ThS Nguyễn Thị Kim Thanh hướng dẫn các KNV một số kỹ năng cơ bản)

Buổi sinh hoạt mang chuyên môn này đã thu hút được rất đông đảo các bạn đoàn viên tham dự.

(Đoàn viên thanh niên VKNTTW)

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi đã giúp cho các đoàn viên TN trau dồi thêm các kỹ năng phân tích, kiểm nghiệm, nắm được một số thao tác chuẩn, và hiểu được tại sao lại phải làm như thế. Ban tổ chức hy vọng các buổi sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng tiếp theo cũng sẽ giúp ích được cho các bạn KNV và thu hút được đông đảo các đoàn viên tham gia một cách nhiệt tình.

Thảo luận