Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Để triển khai thực hiện Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại đơn vị, sáng ngày 14/06/2012 toàn thể cán bộ, nhân viên Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã  tham gia lớp tập huấn PCCC.

 

Tập huấn phòng cháy chữa cháy đã trở thành một hoạt động thường xuyên của cán bộ, nhân viên Viện trong nhiều năm qua. Lớp tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của các cán bộ cảnh sát của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy – Bộ Công An.

 

Nội dung lớp tập huấn cung cấp một số nội dung cơ bản như: Luật, nghị định về công tác PCCC; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PCCC, tình hình phòng chống cháy nổ tại địa phương và trên cả nước… Bên cạnh đó các cán bộ nhân viên trong Viện còn được trực tiếp thực hành các kĩ thuật phòng chứa chữa cháy cơ bản như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, CCVC để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

 

Một số hình anh trong quá trình tập huấn:

 

 

 
 Ảnh chi tiết về toàn bộ sự kiện xin vui lòng xem tại đây: http://s882.photobucket.com/albums/ac21/bovovuatb/Tap_PCCC/

(NIDQC-BQT)

 

 


Thảo luận