Trang chủ » Thông tin » Chất lượng thuốc » Thu hồi một lô thuốc Ceplor VPC 250

Thu hồi một lô thuốc Ceplor VPC 250

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi thuốc Ceplor VPC 250 (cefaclor 250mg) vì không đạt chỉ tiêu định lượng.


Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa cho biết, mẫu lấy kiểm nghiệm loại thuốc bột ceplor VPC 250 (cefaclor 250mg) không đạt chỉ tiêu về định lượng. Theo đó, Cục đã có Công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế các ngành thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc loại thuốc bột ceplor VPC 250 (cefaclor 250mg), số lô: 01120110, HD: 0113, SĐK: VD-8591-09 do Công ty Cổ phần dược phẩm Cửu Long sản xuất.

Thuốc bột ceplor VPC 250 (cefaclor 250mg) được chỉ định dùng để điều trị các nhiễm khuẩn đường hô hấp do các vi khuẩn nhạy cảm, đặc biệt sau khi đã dùng các kháng sinh thông thường mà bị thất bại: Viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amidan tái phát nhiều lần. Viêm phổi, viêm phế quản mạn trong đợt diễn biến; Nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới không biến chứng (viêm bàng quang); Nhiễm khuẩn da và phần mềm do Staphylococcus aureus nhạy cảm và Streptococcus pyogenes.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc, thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này. Đồng thời yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm Cửu Long phối hợp với nhà cung cấp khẩn trương thu hồi lô thuốc này và gửi thông báo thu hồi về .trước ngày 21/9/2012.

(Thao Dân trí)

Thảo luận