Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Tổ chức thành công khóa đào tạo “Một số nội dung cơ bản của công tác kiểm tra chất lượng về mỹ phẩm”

Tổ chức thành công khóa đào tạo “Một số nội dung cơ bản của công tác kiểm tra chất lượng về mỹ phẩm”

Trong tháng 05/2012, Phòng Khoa học Đào Tạo – Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ đã phối hợp với Khoa Kiểm nghiệm Mỹ phẩm tổ chức thành công lớp học nhằm trợ giúp các cán bộ tại các Trung tâm Kiểm nghiệm trong cả nước nâng cao nghiệp vụ về công tác kiểm tra chất lượng Mỹ phẩm.


Lớp học đươc tổ chức thành hai đợt với sự tham gia của cán bộ từ hơn 30 Trung tâm Kiểm nghiệm trong cả nước.

Đợt 1: 08 – 10/ 05/ 2012

Đợt 2: 15 – 17/05/ 2012

Nội dung lớp học bao gồm: phổ biến các kiến thức về Thông tư 06/TT-BYT ngày 25/01/2011của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm đồng thời Đào tạo các kĩ thuật Kiểm nghiệm Mỹ phẩm căn bản như Kỹ thuật phát hiện, định lượng một số chất màu cấm, kim loại nặng và một số chất màu cấm.

Khóa đào tạo có thể nói đã diễn ra thành công tốt đẹp cả về khâu tổ chức cũng như đảm bảo về nội dung chương trình. Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã được học và nghiên cứu một cách có hệ thống các nội dung cơ bản về kiểm nghiệm mỹ phẩm. Tuy chỉ trong thời gian ngắn, các giảng Viên ThS. Nguyễn Thị Hường Hoa và ThS. Đỗ Thị Thanh Thủy cùng các cán bộ đến từ Khoa Kiểm nghiệm Mỹ phẩm đã truyền đạt các kiến thức thực tế, trao đổi thẳng thắn nhiệt tình giúp cho các học viên thu được nhiều điều bổ ích.

Kết thúc Khóa học: 60 học viên (cả hai đợt) đã được Ban Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ trao chứng chỉ vì đã tham gia và hoàn thành tốt khóa học. Ban Tổ chức cũng mong muốn trong tương lai có thể tổ chức thêm các lớp học đào tạo những các kĩ thuật nâng cao trong Kiểm nghiệm Mỹ phẩm nhằm phục vụ nhu cầu thiết thực của các Trung tâm Kiểm nghiệm.

Một số hình ảnh khóa học:

 

Thảo luận