Trang chủ » Thông tin » Hệ thống kiểm nghiệm » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM – MỸ PHẨM CAO BẰNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 61 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025:2005

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM – MỸ PHẨM CAO BẰNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 61 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025:2005

Trong không khí phấn khởi chào mừng đất nước bước vào một mùa xuân mới, ngày 25/02/2016 vừa qua Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Cao Bằng đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2016) và đón nhận Chứng chỉ công nhận phòng thí nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nông Tấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Đăng Lâm – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW và đại diện lãnh đạo các đơn vị bạn trong và ngoài ngành trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có đông đủ các thế hệ cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Cao Bằng qua các thời kỳ.

Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Cao Bằng có tiền thân là Trạm Kiểm nghiệm đã có lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển. Nằm trên vùng địa đầu của tổ quốc, tỉnh Cao Bằng nói chung cũng như Trung tâm Kiểm nghiệm nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ gian khó để có thể phát triển và đạt những mốc son như ngày hôm nay. Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Cao Bằng đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và đến năm 1978 cùng với việc chia tách và hình thành đơn vị hành chính tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Kiểm nghiệm Cao Bằng đã chính thức được thành lập. Từ ngày đầu thành lập Trạm Kiểm nghiệm với chỉ 05 cán bộ đầu tiên đến nay Trung tâm đã có đội ngũ cán bộ chất lượng gồm 27 con người. Hiện nay, Trung tâm đã có cơ sở hạ tầng khang trang và hiện đại với diện tích mặt bằng hơn 1600m2 (trong đó diện tích cho phòng thí nghiệm là hơn 800m2) cùng với rất nhiều trang máy móc thiết bị hiện đại, cơ bản đáp ứng được yêu cầu trong kiểm nghiệm như UV Vis, HPLC, AAS… Trong những năm qua trung tâm đã phát huy tốt vai trò và nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng đảm bảo chất lượng thuốc trên địa bàn tỉnh.

Với việc liên tục phát triển cả về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc, con người và xây dựng được một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp, ngày 05/02/2016 Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Cao Bằng đã vinh dự được Văn phòng Công nhận chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ trao Chứng chỉ công nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 (mã số Vilas901).

Anh 1

Bác sĩ Nông Tấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng thay mặt Vilas trao Chứng chỉ ISO/IEC 17025 cho ThS. Hoàng Mạnh Cường – Giám đốc TTKN Cao Bằng

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, ThS. Nguyễn Đăng Lâm đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Cao Bằng đã đạt được, chúc mừng Trung tâm đã xây dựng thành công phòng thử nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn của ISO/IEC 17025: 2005. Đồng chí cho biết, TTKN Cao Bằng là đơn vị thứ 33/62 Trung tâm Kiểm nghiệm trong toàn hệ thống đạt được chứng chỉ quan trọng này. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đăng Lâm cũng đề nghị tập thể cán bộ viên chức của trung tâm tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu đã đạt được, nâng cao năng lực kiểm nghiệm, mở rộng các phép thử, đặc biệt là đẩy mạnh hơn nữa lĩnh vực kiểm tra chất lượng mỹ phẩm để đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu và nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch và tiến tới xây dựng phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP và đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác đảm bảo chất lượng thuốc trên thị trường qua đó góp phần đảm bảo và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau khi nghe các lời chia sẻ và chúc mừng của đông đảo các đơn vị bạn trong và ngoài ngành ThS. Hoàng Mạnh Cường – Giám đốc TTKN Cao Bằng thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm đã có bài phát biểu đáp từ. Đồng chí gửi lời cám ơn sâu sắc đến sự quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ của Sở Y tế Cao Bằng, Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, TTKN các tỉnh và các đơn vị bạn đã dành cho TTKN Cao Bằng để Trung tâm phát triển và có được thành tựu như ngày nay. Là một dược sĩ gắn bó và góp công xây dựng Trung tâm trong một thời gian dài, chứng kiến sự trưởng thành và phát triển của đơn vị đồng chí Cường đã rất vui mừng và xúc động chia sẻ với mọi người đôi vần thơ chào mừng xuân mới, mừng ngày thầy thuốc Việt nam và mừng thắng lợi của trung tâm:

18 năm

18 năm đong đầy sức sống

Ta lớn lên với bao khát vọng

Đem sức mình cống hiến cho đời

Bao gian nan khó nhọc đầy vơi

Đảng lãnh đạo, chỉ đường, vạch lối

Đoàn kết đồng lòng trước sau như một

Vượt sóng gió mây mù đêm tối

Đưa con thuyền tiến ra khơi

Với thiết bị không ngừng đổi mới

UV vis kỹ thuật đo phổ

Sắc ký lỏng chiết tách tuyệt vời

AAS tìm kim loại nặng

Những thứ đó như một đường băng

Đưa con thuyền Kiểm nghiệm cất cánh

Thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Với máy móc thiết bị tiên tiến

Với con người đào tạo chuyên sâu

Dù công việc khó khăn đến đâu

Trái tim đây vẫn mang đầy nhiệt huyết

Đồng tâm hoàn thành công việc

Nhân đầu xuân có đôi lời

Nhớ ơn Đảng, Bác Hồ lớn lao

Nặng nghĩa tình nghề sâu nặng

Ơn hay những tấm lòng ngay thẳng

Mấy câu thơ gọi là kính tặng

Chúc mọi người năm mới thành công!

Anh 2 Anh 3

ThS. Nguyễn Đăng Lâm phát biểu chúc mừng TTKN Cao Bằng và có đôi lời chia sẻ

Anh 4 Anh 5

Lãnh đạo các TTKN trong hệ thống chúc mừng thành tựu của TTKN Cao Bằng có: ThS. Phan Lạc Hoài Thanh – Giám đốc TTKN Dược phẩm – Mỹ phẩm Lạng Sơn và ThS. Hà Thị Xuân – Giám đốc TTKN Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm Bắc Kạn.

Bác sĩ Nông Tấn Phong chúc mừng Hệ thống Kiểm nghiệm thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Anh 7

ThS. Hoàng Mạnh Cường phát biểu cảm ơn

Anh 8

Chi đoàn Thanh niên TTKN Cao Bằng với tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm

BW

Thảo luận