Trang chủ » Thông tin » Hệ thống kiểm nghiệm » Thông tin » Tin trong ngành » TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM THANH HÓA TỔ CHỨC KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM THANH HÓA TỔ CHỨC KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

Ngày 11/6/2017, Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, đồng chí Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, đồng chí Trần Việt Hùng – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh, cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ đương nhiệm của các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế, cán bộ Trung tâm Kiểm nghiệm một số tỉnh/thành phố và toàn thể các cán bộ viên chức đã và đang công tác tại TTKN Thanh Hóa qua các thời kỳ.

Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa mà tiền thân là Trạm Kiểm nghiệm dược phẩm được thành lập ngày 16/6/1967 và là một trong những trạm kiểm nghiệm đầu tiên ở tuyến tỉnh được thành lập theo chủ trương của liên bộ Y tế – Nội vụ. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển và kiện toàn, đến năm 2009, đơn vị chính thức được UBND tỉnh ký quyết định tổ chức lại và đổi tên là Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa với chức năng nhiệm vụ là đơn vị sự nghiệp giúp Sở Y tế kiểm tra, giám sát, kiểm nghiệm và quản lý chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh.

Trong buổi lễ, DSCKI. Nguyễn Trọng Thủy – Giám đốc Trung tâm, thay mặt tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa. Đồng chí cho biết, qua 50 năm xây dựng và phát triển liên tục với sự nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhiều thế hệ cán bộ viên chức, TTKN Thanh Hóa đã vượt qua nhiều khó khăn và vươn lên trở thành một trong những trung tâm kiểm nghiệm mạnh trong cả nước. Đến nay Trung tâm đã có một cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều trang thiết bị phân tích chuyên sâu và đội ngũ cán bộ công nhân viên chức chất lượng cao. Trung tâm đủ năng lực thực hiện hầu hết các kỹ thuật phân tích hiện đại theo DĐVN và các dược điển quốc tế mới nhất, Trung tâm cũng là một trong những đơn vị đầu tiên trong hệ thống kiểm nghiệm tuyến tỉnh áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và hiện nay là 1 trong 6 đơn vị của hệ thống kiểm nghiệm trên toàn quốc đồng thời đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 và GLP. Trung tâm cũng đã được Bộ Y tế công nhận đủ tiêu chuẩn đánh giá mẫu tiền kiểm.

Trải qua những nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện và vươn lên, TTKN Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều năm liên tục và đã vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trong buổi lễ, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã công bố các quyết định của nhà nước và chính phủ trao tặng các danh hiệu cao quý cho TTKN Thanh Hóa. Theo đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã thay mặt trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2011-2015 cho TTKN Thanh Hóa, đây là lần thứ hai trung tâm có được vinh dự này (lần thứ nhất năm 2002). Cũng trong buổi lễ, TTND.TS.BS. Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2016 cho TTKN Thanh Hóa. Đây đều là những phần thưởng cao quý và xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng của Trung tâm, đồng thời cũng là động lực để tập thể cán bộ, viên chức trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

20170611_103513

PGS.TS Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thay mặt cho hệ thống kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm – thực phẩm trên toàn quốc phát biểu chúc mừng, chia vui với cán bộ nhân viên TTKN Thanh Hóa. Đồng chí ghi nhận những thành tích đóng góp to lớn của TTKN Thanh Hóa đối với hệ thống kiểm nghiệm, đồng thời cũng chúc Trung tâm tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, đóng góp to lớn hơn nữa trong lĩnh vực kiểm tra, giám sát, quản lý chất lượng thuốc và mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh nói riêng và hệ thống kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm trên toàn quốc nói chung.

50 năm ra đời xây dựng và phát triển đã chứng kiến bao sự thăng trầm của Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa, nhưng cũng ghi dấu những đóng góp đáng kể của trung tâm vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên quê hương Thanh Hóa, mảnh đất địa linh nhân kiệt anh hùng./.

Th.S Bùi Quốc Thái – Phòng TCCB/ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

20170611_103832IMG_4421IMG_4431IMG_4429  IMG_4564

IMG_4563

Thảo luận