Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Tin trong ngành » TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM THUỐC, MỸ PHẨM, THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN CHỨNG NHẬN GLP

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM THUỐC, MỸ PHẨM, THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN CHỨNG NHẬN GLP

Hòa trong không khí ấm áp của mùa đông phương Nam, cùng niềm hân hoan chào đón năm mới 2018 với nhiều hy vọng về sự đổi mới, sự vươn lên mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh khi được giao quyền tự chủ nhiều hơn cho một đô thị đặc biệt. Ngày 29/12/2017, Trung Tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1977-2017) và đón nhận chứng chỉ thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc – GLP. Ngay từ rất sớm các thế hệ cán bộ Trung Tâm đã tập trung đông đủ để chuẩn bị đón khách.

Untitled-1

GĐ DSCKI. Ngô Hoa Lư, PGĐ ThS. Ngô Thị  Minh Tâm cùng CBVC Trung tâm sẵn sàng chào đón khách

Nhìn lại chặng đường 40 năm, từ Trạm kiểm nghiệm dược phẩm mới được thành lập, với những con người có cùng nhiệt huyết với nghề, cùng niềm tin cháy bỏng với mong muốn góp một phần sức lực vì sức khỏe cộng đồng. Vượt qua nhiều khó khăn thách thức, giờ đây với tên gọi Trung Tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm – Trung Tâm tự hào là đơn vị tham mưu cho Sở y tế và Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố trong việc giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Chi đoàn thanh niên Trung tâm đã dày công thu thập tư liệu, hình ảnh để ra mắt video clip vô cùng sinh động về quá trình hình thành và phát triển từ Trạm Kiểm nghiệm ngày trước đến Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm ngày nay. Bên cạnh đó, các cán bộ hưu trí, tuổi trẻ Trung tâm đã tích cực tập luyện để có các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày trọng đại này.

Untitled-4

Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng gửi gắm niềm tin và khát vọng của Trung tâm hôm nay

Trung Tâm vinh dự đón tiếp các quý vị đại biểu đại diện HĐND – UBND TPHCM, Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Sở Y tế Thành phố và lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Y tế, đại diện Trung tâm Kiểm nghiệm các tỉnh, các Công ty Dược trong cả nước, các cán bộ hưu trí cùng toàn thể CBVC Trung Tâm về dự Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế  đã chúc mừng những thành quả đáng tự hào của Trung Tâm trong 40 năm qua. Tuy nhiên để có thể tiếp tục là cơ quan tham mưu cho Sở Y tế về chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đòi hỏi toàn thể CBVC Trung tâm phải phát huy những thành quả đã đạt được đồng thời phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phải nỗ lực hết mình cùng Sở Y tế và Ban Quản lý An Toàn Thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh trong việc giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Untitled-5

PGS.TS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh, người đã đồng hành cùng Trung Tâm hơn 10 năm qua khi còn là Phó Giám đốc Sở Y tế đã nhiệt liệt chúc mừng toàn thể CBVC Trung tâm với những gì đã đạt được trong 40 năm qua. Theo Bà, những gì đạt được đã khó, việc duy trì lại càng khó hơn. Bởi vì, khi chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao thì vấn đề sức khỏe lại được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, việc làm thế nào để thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đến tay người dân đảm bảo chất lượng là một thách thức lớn đối với người làm công tác y tế. Trong đó vai trò của kiểm nghiệm là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi về với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh, Trung Tâm phải có sự đầu tư hơn nữa, tập trung hơn nữa trong việc đào tạo nhân lực để đảm nhận thêm nhiệm vụ mới – nhiệm vụ kiểm nghiệm thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Untitled-6

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố HCM

Đặc biệt, ngay trong ngày trọng đại – Kỷ niệm 40 năm thành lập, Ông Nguyễn Tất Đạt – Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đại diện Cục trao giấy chứng nhận thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc – GLP cho Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm TP HCM.

Untitled-7

Ông Nguyễn Tất Đạt – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược trao Giấy chứng nhận GLP cho Trung Tâm

Về dự Lễ còn có lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương và Viện Kiểm nghiệm Thuốc Thành phố Hồ Chí Minh. PGS.TS Trần Việt Hùng – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm Thuốc Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành quả mà Trung Tâm đã đạt được. Theo ông, để có thể duy trì hệ thống chất lượng hiện nay CBVC Trung tâm cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những chiến sĩ áo trắng âm thầm lặng lẽ góp sức mình trong trận chiến để đem lại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đạt chất lượng đến tay người dân. Trung tâm cũng vinh dự  đón ThS. Nguyễn Đăng Lâm – Phó Viện Trưởng cùng các cán bộ của Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương về dự lễ và trao quà lưu niệm chúc mừng Trung Tâm.

Untitled-8

PGS.TS Trần Việt Hùng – Viện Trưởng Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ

Cũng trong dịp này, UBND TP. HCM đã trao Cờ truyền thống “ 40 năm xây dựng và phát triển” cho tập thể CBVC Trung Tâm cùng Huy hiệu Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng khen cho một số cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm 40 năm qua.

Có được những thành quả hôm nay, phải kể đến công lao của những “Thuyền trưởng” đã vững tay chèo lái Trung tâm vượt qua mọi khó khăn đến hôm nay. Ban Giám đốc Trung Tâm đã trao những bó hoa tươi thắm gửi gắm lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo Trung Tâm qua các thời kỳ.

Đến chia vui cùng Trung tâm còn có đại diện các Trung tâm kiểm nghiệm các Tỉnh, Thành phố khu vực phía nam và đại diện các công ty Dược cũng về dự Lễ. Đặc biệt PGS.TS. Trịnh Văn Lẩu – Nguyên Viện Trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Chủ tịch Hội Đồng Dược điển Việt Nam cũng không ngại xa xôi về chung vui cùng Trung tâm.

Được đón nhận chứng chỉ GLP ngay trong ngày trọng đại – Kỷ niệm 40 năm thành lập, đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của cả một tập thể,  mang trong tim tình yêu kiểm nghiệm với mục tiêu vì sức khỏe của cộng đồng. Chúng tôi tự hào trở thành một trong những Trung tâm kiểm nghiệm đầu tiên cùng lúc đạt 2 chứng chỉ ISO/IEC 17025:2005, GLP và được chỉ định là đơn vị kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về thực phẩm. Với những gì đã đạt được hôm nay, chúng tôi biết rằng việc duy trì và ổn định hệ thống chất lượng cần sự chung tay, sự gắn kết của cả tập thể có cùng nhiệt huyết với nghề, để xây dựng nên một Trung tâm ngày càng đi lên và phát triển bền vững. Toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh trân trọng cám ơn sự ủng hộ, quan tâm giúp đỡ và những tình cảm tốt đẹp của các cấp lãnh đạo, các đơn vị hữu quan và đồng nghiệp đã dành cho Trung tâm. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để cùng hệ thống Kiểm nghiệm trong cả nước góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

ThS. Võ Thanh Thúy

Chủ tịch CĐCS TTKN Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm TP.HCM

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Untitled-13

Untitled-11

Untitled-10

Untitled-9

Untitled-3

Untitled-2

Thảo luận