Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đón tiếp đoàn công tác từ Đại học Inje (Hàn Quốc) sang thăm và làm việc

Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đón tiếp đoàn công tác từ Đại học Inje (Hàn Quốc) sang thăm và làm việc

Sáng ngày 21/2/2013, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã có buổi làm việc với Giáo sư Jae Gook Shin và Giáo sư Dong Hyun Kim từ Đại học Inje (Busan, Hàn Quốc) tới thăm quan, trao đổi kinh nghiệm. Trong chuyến thăm và làm việc này, Giáo sư Shin đại diện cho Đại học Inje đã cùng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.


 

Tham gia đón tiếp có TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung ương, TS. Trần Việt Hùng và ThS. Nguyễn Đăng Lâm – Phó Viện trưởng, cùng phụ trách các khoa phòng của Viện. Giáo sư Shin hiện là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về dược lý/gen, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng thuốc đồng thời là phụ trách Khoa dược lý của Đại học Y, thuộc Đại học Inje với bề dày lịch sử hơn 80 năm hình thành và phát triển. Việc ký kết ghi nhớ đã mở ra cơ hội hợp tác giữa Viện và Đại học Inje trong tương lai về nghiên cứu phát triển, cơ hội học tập về các kiến thức, kỹ thuật mới liên quan đến lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng và đánh giá tương đương sinh học.

 

Những năm gần đây, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã thiết lập mối quan hệ gắn bó và hợp tác nghiên cứu, phát triển với một số trường đại học ở Hàn Quốc, trong đó có trường đại học Sungkyunkwan, trường đại học Ajou. Viện đã có nhiều cán bộ sang thăm và học tập tại các trường đại học này, góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cho Viện trong tương lai. Ngay đầu năm 2013, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã chính thức thiết lập quan hệ với Đại học Inje ở thành phố Busan. Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc của TS. Trần Việt Hùng vào tháng 5 năm 2012 hai bên đã bắt đầu đặt vấn đề về mối quan hệ hợp tác này. Đây là một cơ hội tốt trong việc triển khai các chương trình đào tạo nâng cao cho cán bộ của Viện trong tương lai.

 

 

Trong buổi làm việc, Giáo sư Shin đã giới thiệu về Đại học Inje trong đó có đề cập đến chức năng nhiệm vụ, về hệ thống quản lý chất lượng, về lĩnh vực nghiên cứu và năng lực của Trung tâm Nghiên cứu dược lý/gen và Trung tâm thử nghiệm lâm sàng thuốc. Ngoài ra, Giáo sư cũng trao đổi một số chương trình phát triển và bày tỏ thiện ý sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cán bộ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương sang học tập và trao đổi kinh nghiệm. Sau khi được nghe giới thiệu về Viện, Giáo sư Shin và đồng nghiệp đã đi thăm quan một số khoa phòng thí nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Giáo sư đánh giá cao khả năng và tinh thần làm việc của các cán bộ trong điều kiện còn nhiều khó khăn và thách thức của Viện.

 

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ và kết thúc vào lúc 11.30 sáng cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

 

 

Thảo luận