Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương tiếp tục tổ chức các khóa học về lĩnh vực kiểm nghiệm vi sinh vật

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương tiếp tục tổ chức các khóa học về lĩnh vực kiểm nghiệm vi sinh vật

Trong năm 2016, nhằm đáp ứng nhu cầu cao của các đơn vị làm công tác kiểm nghiệm trong hệ thống, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tổ chức hai lớp học liên tiếp về Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm vi sinh vật theo tiêu chuẩn GLP-WHO và một số phép thử về xác định hoạt lực thuốc kháng sinh bằng phương pháp vi sinh vật, độ nhiễm khuẩn và độ vô khuẩn của thuốc.

Tiếp theo năm 2017, căn cứ nhu cầu học vẫn tiếp tục gia tăng, Viện đã tổ chức lại hai khóa học nói trên với một số nội dung đã được cập nhật dựa trên kinh nghiệm thực tế khi triển khai áp dụng các yêu cầu của WHO tại phòng kiểm nghiệm vi sinh của Viện trong quá trình được đánh giá công nhận là phòng kiểm nghiệm tiền đánh giá theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Hai lớp học diễn ra trong 09 ngày của tháng 5/2017 trong đó thời lượng chủ yếu là phần thực hành được đào tạo trực tiếp tại các labo, trên các trang thiết bị cụ thể của khoa Kiểm nghiệm vi sinh dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình.

Tổng số hơn 40 học viên tham dự hai lớp học đến từ các Trung tâm Kiểm nghiệm tuyến tỉnh và nhiều công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm trên cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Viện, Th.S Nguyễn Đăng Lâm đã đến dự khai mạc, tổng kết và phát chứng chỉ cho các học viên của khóa học.

Một số hình ảnh khóa học:

_MG_8041

_MG_8040

_MG_8024

_MG_8019

Thảo luận