Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO VỀ KIỂM NGHIỆM THUỐC ĐÔNG DƯỢC – DƯỢC LIỆU

VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO VỀ KIỂM NGHIỆM THUỐC ĐÔNG DƯỢC – DƯỢC LIỆU

dd6

Trong nhiều năm vừa qua, với vai trò là đơn vị đứng đầu của ngành kiểm nghiệm, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã liên tục tổ chức nhiều khóa đào tạo về quản lý và kỹ thuật kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm. Các khóa đào tạo đã giúp tăng cường năng lực và nâng cao trình độ cho nhiều cán bộ làm công tác kiểm tra, kiểm soát và giám sát chất lượng thuốc của nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc và các trung tâm kiểm nghiệm trên toàn quốc.

dd7

Từ ngày 15/6/2015 đến ngày 18/6/2015, khóa tập huấn về “Kiểm soát chất lượng thuốc đông dược – dược liệu và phân biệt dược liệu nhầm lẫn, giả mạo” đã được tổ chức tại địa chỉ quen thuộc 48 Hai Bà Trưng với sự tham gia của 53 học viên đến từ Viện Kiểm nghiệm, nghiên cứu dược và TTBYT quân đội và các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Sau 04 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, lớp tập huấn đã hoàn thành tốt các mục tiêu và chương trình đề ra.

dd4

Chương trình đào tạo lần này có sự kết hợp lý thuyết và thực hành với các nội dung như: Các phương pháp kiểm nghiệm thường dùng trong kiểm nghiệm dược liệu; hướng dẫn thiết lập chuẩn dược liệu; kiểm soát chất lượng dược liệu và phát hiện các vị dược liệu hay bị nhầm lẫn, giả mạo…Qua khóa học này, học viên được trang bị một số kiến thức hết sức cơ bản, được bổ sung những kiến thức mới cùng các kỹ năng cần thiết trong kiểm nghiệm dược liệu và thuốc đông dược, góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng thuốc.

dd8

Phát biểu tại khai mạc và bế giảng khóa học, ThS. Nguyễn Đăng Lâm – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động kiểm nghiệm thuốc đông dược – dược liệu trong xu hướng phát triển mới của ngành, hướng tới thực hiện thành công quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu theo quyết định số 1976/QĐ –TTg ngày 30/10/2013 của Thủ tướng chính phủ nói riêng và Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 10/01/2014 nói chung. Thông qua khóa học này, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương mong muốn những kiến thức và kỹ năng mà các học viên thu được sẽ được triển khai và ứng dụng hiệu quả tại mỗi đơn vị.

dd1

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

dd2

dd3

dd5

dd14

dd13

dd12

dd11

dd10

Thảo luận