Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương tổ chức thành công khóa đào tạo về Kỹ năng quản lý chất lượng, quản lý kỹ thuật

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương tổ chức thành công khóa đào tạo về Kỹ năng quản lý chất lượng, quản lý kỹ thuật

Trong nhiều năm vừa qua, với vai trò là đơn vị đứng đầu của ngành kiểm nghiệm, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã liên tục tổ chức nhiều khóa đào tạo về quản lý và kỹ thuật kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm. Các khóa đào tạo hướng tới mục tiêu giúp tăng cường năng lực và nâng cao trình độ về hoạt động quản lý chất lượng và kỹ thuật cho nhiều cán bộ làm công tác kiểm tra, kiểm soát và giám sát chất lượng thuốc của nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc và các trung tâm kiểm nghiệm trên toàn quốc. Đồng thời, thông qua các khóa học chuyên sâu về kỹ thuật kiểm nghiệm sẽ giúp định hướng phát triển cũng như tạo nên sự hòa hợp chung trên toàn hệ thống trong công tác kiểm nghiệm.

kt1

Đối với khóa học đầu tiên này của năm 2017, VKNTTW lựa chọn đưa vào đào tạo kỹ năng quản lý chất lượng và quản lý kỹ thuật cho các phòng kiểm nghiệm thuốc. Đây là một lớp nâng cao về quản lý phòng thí nghiệm theo các tiêu chuẩn công nhận, và cũng là một nội dung nhận được rất nhiều sự quan tâm của các phòng kiểm nghiệm thuốc trong hệ thống. Lớp học diễn ra trong hai ngày 21-22/4/2017 với học viên tham dự đến từ các Trung tâm Kiểm nghiệm và các doanh nghiệp Dược của nhiều miền đất nước như Phú Yên, Bình Định, Đắc Lắc, Sơn La, Lai Châu…Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cũng cử các cán bộ giữ các vị trí chủ chốt của đơn vị tham gia khóa học này.

Lớp học do chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm của Văn phòng Công nhận chất lượng Việt Nam giảng dạy. Nội dung tập trung chủ yếu vào vai trò và kỹ năng của vị trí quản lý chất lượng, quản lý kỹ thuật trong hoạt động quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 và GLP. Bên cạnh việc trình bày những yêu cầu bắt buộc của tiêu chuẩn công nhận, giảng viên cũng hướng dẫn cụ thể cũng như chia sẻ những kinh nghiệm khi triển khai áp dụng các nội dung về quản lý chất lượng và kỹ thuật tại PTN. Sau hai ngày học tập, khóa học đã kết thúc với sự đánh giá cao về hiệu quả của các học viên tham dự.

Thay mặt lãnh đạo Viện, Th.S Nguyễn Đăng Lâm đã đến dự khai mạc, tổng kết và phát chứng chỉ cho các học viên của khóa học.

Một số hình ảnh khóa học:

kt2

kt3

kt4

kt5

kt6

Thảo luận