Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đón tiếp và làm việc với đại diện USP

Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đón tiếp và làm việc với đại diện USP

 

Ngày 25/1/213 vừa qua, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương hân hạnh được đón tiếp Ngài Edward Zhao – Phó chủ tịch phát triển kinh doanh Hội đồng Dược điển Mỹ (USP) đến làm việc và trao đổi công tác chuẩn bị cho Hội nghị Khoa học ASEAN-USP lần thứ 3.

 

Tham gia đón tiếp có Tiến sĩ Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung ương, Tiến sĩ Trần Việt Hùng – Phó viện trưởng, cùng với phụ trách một số khoa phòng trung tâm trong Viện. Ngoài ra, đến dự còn có Tiến sĩ Nguyễn Văn Tựu – Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất Kinh doanh Dược Việt Nam, đại diện Tổng Công ty Dược Việt Nam và đại diện Cục Quản lý Dược Việt Nam.

 

Trong những năm qua, Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Hội đồng Dược điển Mỹ (USP) trong việc nâng cao năng lực kỹ thuật và năng lực quản lý nhằm cải thiện chất lượng thuốc ở Việt Nam. Hội nghị khoa học ASEAN – USP được tổ chức thường niên nhằm mục đích thảo luận về các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng thuốc ở các nước trong khối ASEAN. Hội nghị lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2011 với chủ đề “Chất lượng thuốc và sức khỏe cộng đồng” và Hội nghị lần thứ hai được tổ chức vào năm 2012 với chủ đề “Đảm bảo chất lượng Dược phẩm vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” qua hai lần đầu tiên hội nghị đều được tổ chức tại Băng cốc – Thái Lan. Hội nghị lần thứ 3 dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2013 tại Hà Nội, Việt Nam.

 

Trong cuộc họp, nhóm làm việc cùng với Ngài Edward Zhao đã cùng nhau bàn luận và thống nhất về chủ đề Hội nghị lần 3, nội dung hội nghị và cách thức tổ chức.

 

Cuộc họp diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật, hai bên cùng nhau đưa ra những ý kiến để góp phần đạt được nhiều thành công trong hội nghị Khoa học sắp tơi.

 

Cuộc họp kết thúc lúc 5h chiều cùng ngày.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Thảo luận