Trang chủ » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ chịu thiệt hại trong cơn dông lốc bất ngờ

Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ chịu thiệt hại trong cơn dông lốc bất ngờ

Trận dông lốc vào khoảng 17h ngày 13.6 đã khiến hàng trăm cây xanh ở Hà Nội gãy đổ. Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cũng gánh chịu thiệt hại nặng nề.

Hai trong số ba cây xà cừ cổ thụ phía sân trước của Viện đã bị bị cơn cuồng phong quật ngã. Đặc biệt cây xà cừ ngay sát phòng bảo vệ bị bật gốc kéo căn phòng đổ nghiêng theo, toàn bộ bệ móng bị kênh lên khỏi mặt đất hơn 1 m và kèm theo đó là gần 10m rào sắt cũng bị uốn cong. Hiện nay, cây xà cừ có đường kính thân đến 1m và có trọng lượng rất lớn này vẫn gác lên nhà A làm vỡ một phần tường và mái, bên cạnh đó vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn nếu chưa được xử lý sớm. Bãi để xe phía trước của Viện trong ngày thứ 7 với nhiều xe của người tình nguyện đến thử đánh giá tương đương sinh học của thuốc cũng bị thiệt hại rất lớn, nhiều xe bị cành cây gãy rơi vào gây hư hỏng.

Trong thời điểm sảy ra sự việc, trong phòng bảo vệ của Viện đang có 3 nhân viên đang trực, tuy nhiên rất may mắn không có thương vong xảy ra.

Cây xà cừ lớn phía tây của Viện cũng bị đổ đè lên các xe ô tô của cán bộ Viện. Trong đó chiếc xe ô tô 4 chỗ của chị Phan Thị Nghĩa – cán bộ TT Đánh giá Tương đương sinh học gần như bị đè bẹp phía sau, thiệt hại ước tính là rất lớn.

Các hình ảnh tại hiện trường:Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 1

Cây xà cừ ở cổng Viện bật gốc, đổ vào nhà A.
Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 3
 Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 4
Một bên móng của phòng bảo vệ bị bật cao hơn 1m so với mặt đường
Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 5

Dãy hàng rào bị nứt gãy
Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 6

Bảo vệ Đặng Hồng Quân chưa hết bàng hoàng
Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 7

Phòng bảo vệ nghiêng một góc lớn, chiếc bàn làm việc xô ra đã chắn ngang cửa chính.
Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 8

Ba người bảo vệ đang làm việc phải bật cửa sổ để thoát ra ngoài
Cận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 9

Đồ đạc trong phòng bảo vệ bị xáo trộn lung tungCận cảnh phòng bảo vệ bị nhổ bật trong cơn cuồng phong - 10
Kính vỡ vương vãi khắp nơi

Cập nhật tình hình khắc phục hậu quả sau trận dông lốc:

Ngay sau khi cơn dông lốc đi qua, Ban Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ đã có mặt kịp thời để đánh giá tình hình thiệt hại và có đưa ra phương án xử lý hậu quả của sự việc. Cũng trong tối cùng ngày, các cơ quan chức năng trên địa bàn cũng qua để nắm bắt, tổng hợp thiệt hại của đơn vị.

Sáng ngày 14/6, công tác khắc phục hậu quả chính thức được gấp rút triển khai. Được sự quan tâm của UBND thành phố Hà Nội, mà trực tiếp là Chủ tịch Tp Nguyễn Thế Thảo đã có mặt và chỉ đạo tại hiện trường, Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ nhận được sự giúp đỡ rất lớn của các lực lượng liên ngành trong công tác thu dọn cây đổ, cành gãy, tháo gỡ hạ tầng xây dựng bị hư hại đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức lao động Viện. Gần 100 cán bộ công ty Công viên cây xanh Hà Nội, chiến sĩ sư đoàn 301 Bộ tư lệnh Thủ đô, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy CA TP Hà Nội, thanh tra giao thông… đã được huy động cùng với nhiều trang thiết bị chuyên dụng hiện đại để hỗ trợ Viện.

Dưới tinh thần làm việc khẩn trương, đến cuối buổi chiều 14/6, về cơ bản Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã thu dọn xong hiện trường thiệt hại đảm bảo an toàn để cán bộ viên chức lao động Viện có thể đến làm việc bình thường vào ngày hôm sau.

IMG_9849 IMG_9839 IMG_9822

IMG_0025IMG_0014 IMG_0222 IMG_0174 IMG_0141  IMG_0111 IMG_0105 IMG_0094 IMG_0063 IMG_0057 IMG_0052 IMG_0045

IMG_0125

Thảo luận